Biden nói nhịu: Tuyên bố tranh cử Thượng viện

© REUTERS / Mary SchwalmỨng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu như một phần của chiến dịch của mình
Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu như một phần của chiến dịch của mình - Sputnik Việt Nam
Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Dân chủ Joe Biden đã nói nhịu trong lần xuất hiện trước công chúng, tuyên bố rằng ông ta đang tranh cử vào Thượng viện, như tin đưa của Fox News.

Biden lại nói lẫn

«Tất cả chúng ta cần đoàn kết. Vì vậy, tôi tự hào là ứng viên của đảng Dân chủ để tranh cử Thượng viện», - Biden tuyên bố trong video clip mà Fox News trích dẫn.

Khi xem toàn bộ bài phát biểu thì thấy là cựu Phó Tổng thống không có ý đó mà Biden chỉ vô tình sử dụng một thì khác của động từ. Tuy nhiên, đối thủ của ông là Donald Trump không bỏ qua chi tiết nói nhịu, mà còn nhắc thêm ra những sai sót khác trong phát biểu của Biden.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Joe Biden lại khiến người ta nghi ngờ ông mắc chứng mất trí nhớ do tuổi già
«Joe Biden ngủ gật đã có một ngày đặc biệt tồi tệ. Ông ấy không thể nhớ ra tên họ của Mitt Romney, lại một lần nữa nói rằng đang tranh cử vào Thượng viện, và quên luôn là mình đang ở bang nào», - nguyên thủ quốc gia đương nhiệm viết.

Ông cho rằng nếu bản thân ông để xảy ra chuyện nhầm lẫn đó thì sẽ bị coi là kém cỏi về mặt chuyên môn, nhưng đối thủ của ông sẽ được tha thứ.

Tranh đua Trump-Biden

Trước đó, Trump cáo buộc Biden không có kế hoạch nào để chống dịch bệnh coronavirus.

«Cuộc đấu tranh chống lại bệnh cúm lợn H1N1 của ông ấy thật thê thảm. Ông ấy không biết Chánh Văn phòng của mình đã nói về cái gì. Nếu để Biden đứng đầu, có lẽ 2,2 triệu người chết vì căn bệnh coronavirus tử thần này và nhiều hơn nữa!» - ông chủ Nhà Trắng tuyên bố.

Nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Hoa Kỳ và phu nhân Melania Trump đã nhiễm bệnh coronavirus vào ngày 2 tháng 10. Nhà lãnh đạo Mỹ được điều trị tại quân y viện Walter Reed, vài ngày sau các bác sĩ tìm thấy kháng thể chống nhiễm trùng trong máu Tổng thống và Trump được xuất viện.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала