Nga cho biết về phát triển vắc-xin ngừa coronavirus

© REUTERS / Dado RuvicChai có nhãn "vắc xin COVID-19"
Chai có nhãn vắc xin COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Người đứng đầu Rospotrebnadzor, bà Anna Popova, cho biết rằng phát triển vắc xin ngừa coronavirus ở các viện khoa học khác nhau của Nga cho phép sản xuất thuốc với số lượng đáng kể, vì các loại vắc xin khác nhau có cơ sở sản xuất khác nhau.

Bà nhớ lại rằng Liên bang Nga có một số loại vắc xin: một loại đã được đăng ký, loại thứ hai hiện đang trong giai đoạn đăng ký, loại vắc xin thứ ba đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Hơn 50 quốc gia quan tâm đến vắc xin Nga chống lại COVID-19
"Tất cả các loại vắc-xin được phát triển bởi các nhóm nghiên cứu khác nhau, tất cả đều có nền tảng khác nhau và vì vậy có cơ sở sản xuất khác nhau. Và điều này cho phép sản xuất vắc-xin sau khi đăng ký với số lượng đáng kể mà không tạo vấn đề về địa điểm sản xuất", - bà Popova cho biết hôm thứ Ba tại hội nghị: "Đại dịch năm 2020 ”.

"Bất đồng chính kiến" về vắc xin COVID-19

Người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova cho biết không nên cho phép để xảy ra "sự bất đồng chính kiến" về vắc-xin ngừa coronavirus.

"Chiến dịch thông tin này cực kỳ quan trọng đối với chúng ta hiện nay. A) truyền đạt kiến ​​thức tới người dân, để họ nhận thức được về nghĩa vụ chăm sóc bản thân và chăm sóc người khác, ý thức trách nhiệm này cần phải thiết lập được. B) không cho phép để xảy ra tình trạng "bất đồng chính kiến" . Và thứ ba là không để xảy ra tình trạng bất đồng chính kiến về vắc-xin, vì rõ ràng vắc xin giúp chúng ta  tự tin hơn nhiều trong việc dự đoán và ngăn chặn sự phát triển hơn nữa của virus",- bà Popova nói tại diễn đàn "Đại dịch 2020".

Tình hình coronavirus ở Nga

Ngày hôm qua Nga ghi nhận 13.868 ca nhiễm COVID-19 mới, 28,1% số bệnh nhân không có triệu chứng. Đây là thông tin từ Trụ sở phòng chống dịch. Như vậy, số ca nhiễm coronavirus đã thiết lập kỷ lục mới về tỉ lệ gia tăng trong ngày. 7550 người đã khỏi,  244 bệnh nhân tử vong.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала