WHO nêu tên các loại thuốc không hiệu quả trong điều trị COVID-19

© Sputnik / Alexey VitvitskyTòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva
Tòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Các loại thuốc remdesivir, hydroxylchloroquine, lopinavir, ritonavir và các kết hợp với interferon không mang lại hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ tử vong và điều trị bệnh nhân COVID-19, người phát ngôn của WHO, Tarik Yazarevich cho biết.
Ông nói: “Kết quả sơ bộ từ thử nghiệm thuốc điều trị của WHO cho thấy remdesivir, hydroxylchloroquine, lopinavir, ritonavir và interferon ít hiệu quả hoặc hoàn toàn không ảnh hưởng tới tỷ lệ tử vong hay quá trình điều trị tại bệnh viện đối với bệnh nhân COVID-19”.

Những loại thuốc không cứu được bệnh nhân COVID-19

Hôm thứ Sáu, WHO đã công bố kết quả của một nghiên cứu kéo dài 6 tháng về các loại thuốc điều trị riêng biệt cũng như kết hợp của chúng để chống lại COVID-19. Các chuyên gia lưu ý rằng các loại thuốc này không hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân nhiễm virus.

Vắc xin chống lại coronavirus EpiVacCorona, được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor - Sputnik Việt Nam
WHO chờ kết quả thử nghiệm vắc xin của Nga chống lại COVID-19

Hồi tháng Ba người ta bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng về thuốc điều trị HIV và Ebola bằng cách kiểm tra tác động của chúng đối với bệnh nhân nhiễm vi rút tại các bệnh viện ở 30 quốc gia. Đầu tháng 7, lopinavir, ritonavir và hydroxylchloroquine đã được rút khỏi các thử nghiệm, vì chúng không hiệu quả, còn thuốc remdesivir được tiếp tục thử nghiệm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала