Lầu Năm Góc nói về thời hạn đưa vũ khí siêu thanh trang bị cho quân đội

WASHINGTON (Sputnik) - Vũ khí siêu thanh sẽ biên chế để phục vụ trong lực lượng Lục quân Hoa Kỳ vào năm 2023. Người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper đã thông báo điều này khi phát biểu tại cuộc họp thường niên của một tổ chức phi chính phủ là Hiệp hội Lục quân Hoa Kỳ.
“Trong vòng 5 năm tới chúng tôi sẽ tăng đầu tư vào công nghệ siêu thanh để mở rộng quy mô thử nghiệm và phát triển khả năng này cho máy bay chiến đấu”, - ông Esper thông báo.

Bộ trưởng Quốc phòng cho biết, vào tháng 3 lục quân và hải quân Mỹ đã thử nghiệm phương tiện bay siêu âm. Công nghệ này dự kiến được đưa vào quân đội vào năm 2023.

“Ngày nay, các công nghệ mới đang mở rộng dạng thức chiến trận và thay đổi quan niệm của chúng ta về nó”, - ông nói.

Esper cho biết, nguyên nhân sự chuyển đổi này là do các đối thủ của Hoa Kỳ là Trung Quốc và Nga đang "tìm cách làm suy yếu" ưu thế quân sự của Mỹ thông qua các chương trình đổi mới công nghệ về quân sự.

Cơ quan lướt sóng Hypersonic Rocket thông thường của Hoa Kỳ (C-HGB) - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc: Mỹ sẽ tiến hành hơn 40 vụ thử vũ khí siêu thanh trong 4 năm tới

Trước đó, vào ngày 15 tháng 10 tính năng kỹ thuật của loại tên lửa siêu thanh tương lai của Mỹ - AGM-183A Air-Launched Rapid Response Weapon - đã được tiết lộ. Cụ thể, đạn có thể đạt tốc độ 6,5-8 Mach, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 1,6 nghìn km sau 10-12 phút.

Vào tháng 2, Lầu Năm Góc cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ chưa có khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh của Nga.

Liên quan đến vấn đề này, Mỹ đã đẩy nhanh chương trình phát triển vũ khí siêu thanh, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ chế tạo "tên lửa siêu thanh thượng hạng" (“super-duper” misille), đáng sợ hơn tên lửa của Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала