Cách phòng tránh coronavirus tại sân bay và trên máy bay

© REUTERS / Aly SongHành khách tại sân bay quốc tế quận Vũ Hán (Thiên Hà)
Hành khách tại sân bay quốc tế quận Vũ Hán (Thiên Hà) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (TSA) đã chia sẻ các cách phòng tránh coronavirus trên máy bay và tại sân bay, Express đưa tin.

Quy tắc đầu tiên là duy trì khoảng cách xã hội ở bất nơi nào có thể. Theo TSA, khoảng cách với người khác nên là khoảng 183 cm. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhắc nhở phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi.

Các chuyên gia cũng chia sẻ các cách để bảo vệ bản thân tối đa trong quá trình kiểm tra trước chuyến bay. Trước khi du khách đi qua máy quét an ninh sân bay, họ được yêu cầu bỏ áo khoác ngoài và các vật dụng vào khay.

Máy bay Air350 A350 trong các cuộc biểu tình tại Salon hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS 2015 ở Zhukovsky gần Moscow - Sputnik Việt Nam
Phi công tiết lộ sự nguy hiểm trên máy bay trong đại dịch coronavirus

Quy tắc đơn giản

Năm 2016, Đại học Nottingham và Viện Y tế và Phúc lợi Quốc gia Phần Lan đã tiến hành một cuộc nghiên cứu để tìm ra nơi bẩn nhất ở sân bay. Các khay đựng đồ để qua máy quét an ninh chính là bẩn nhất.

Vấn đề ở đây là hành khách thường xuyên để nhiều đồ bẩn vào khay. Mặc dù các biện pháp khử trùng và vệ sinh tại các sân bay đã được tăng cường kể từ khi đại dịch bắt đầu, TSA khuyến cáo hành khách nên cho tất cả các vật dụng vào hành lý xách tay.

TSA giải thích: "Hãy cởi thắt lưng và lấy tất cả các vật dụng cá nhân ra khỏi túi, chẳng hạn như ví, chìa khóa hoặc điện thoại, trước khi vào cửa kiểm tra và đặt chúng vào hành lý xách tay của bạn".
Các chuyên gia cảnh báo: "Hãy tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh tốt như rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng chất khử trùng, kể cả trước và sau quá trình kiểm tra".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала