Tổng Thư ký LHQ thừa nhận: Thế giới không chịu nổi thử thách của coronavirus

© REUTERS / Denis Balibouse/File photoAntonio Guterres
Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thế giới bị chia cách đã không thể chống chọi được với đại dịch một cách thỏa đáng, vì vậy cần có hành động phối hợp, bởi nếu không hàng triệu người sẽ rơi vào cảnh đói nghèo bần cùng. Đó là lời cảnh báo của Tổng thư ký LHQ António Guterres, theo Daily Mail đưa tin.

Vấn đề toàn cầu dưới dạng đại dịch COVID-19

"Đại dịch COVID-19 là vấn đề toàn cầu nghiêm trọng đối với toàn thể cộng đồng quốc tế, đối với chủ nghĩa đa phương và đối với cá nhân tôi ở cương vị Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc. Thật đáng tiếc, đây là thử thách mà hiện thời cộng đồng quốc tế không chịu đựng nổi", - ông Tổng thư ký LHQ tuyên bố  trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Bảyю

Hôm thứ Sáu, lần đầu tiên số ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới đã tăng thêm hơn 400 nghìn người, đây là mức tăng chưa từng có trong một ngày. Tất cả điều này diễn ra trong bối cảnh ban hành những hạn chế mới ở phần lớn châu Âu và gia tăng kỷ lục các trường hợp mắc bệnh ở Hoa Kỳ, - tờ báo lưu ý.

Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ nêu lên 3 mối đe dọa chính đối với thế giới trong đại dịch coronavirus

Kiềm chế đợt bùng phát mới

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kêu gọi hoạch định gói kích cầu cấp xung lực kinh tế mới sau khi số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ vượt mốc 8 triệu người. Các bang Indiana và Oklahoma là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Châu Âu sau kỳ đối phó hiệu quả với làn sóng lây nhiễm đầu tiên, bây giờ đã trở thành tâm chấn mới của đại dịch coronavirus. Tuần trước, châu lục này ghi nhận trung bình 140.000 ca nhiễm bệnh mỗi ngày - nhiều hơn cả Ấn Độ, Brazil và Hoa Kỳ gộp lại, - bài báo nhận xét.

Các nước châu Âu đang thi hành loạt biện pháp để kiềm chế đợt bùng phát mới của coronavirus. Ở một số quốc gia đóng cửa các trường học và nhà hàng, hủy bỏ hoạt động theo kế hoạch và thu hút các sinh viên y khoa vào cuộc đấu tranh chống bệnh dịch, - tờ Daily Mail lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала