Anh ân xá cho phạm nhân giết người đã dùng ngà kỳ lân chặn tên khủng bố

© AFP 2022 / Joel FordVụ khủng bố cạnh Quốc hội Anh
Vụ khủng bố cạnh Quốc hội Anh - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) – Tù nhân Anh Stephen Gallant đang thụ án vì tội giết người, vào năm 2019 từng dùng chiếc ngà kỳ lân biển dài 1,5 mét ngăn chặn một tên khủng bố trên Cầu London, sẽ có thể được ra khỏi tù sớm hơn 10 tháng nhờ lệnh ân xá của Nữ hoàng Anh, như tin đưa trên tờ Mirror.

Ân xá của hoàng gia

Khi đó, những người đi đường đã giúp ngăn chặn tên Khan mà không biết rằng thiết bị nổ gắn trên thân mình tên khủng bố này chỉ là đồ giả. Để ngăn chặn tên khủng bố, một người đã sử dụng thứ vũ khí lạ thường là chiếc ngà kỳ lân biển dài 1,5 mét do anh ta nhanh tay dỡ khỏi bức tường trụ sở lịch sử của Hội buôn cá bên cạnh cây cầu, trong tòa nhà nơi đang diễn hội nghị với các cựu tù nhân.

Camera quan sát - Sputnik Việt Nam
Giám sát hàng loạt không ngăn chặn được cuộc tấn công khủng bố nào

Một trong những người bắt giữ Khan là phạm nhân Stephen Gallant, lúc đó ở bên ngoài nhà tù vì được phép ra ngoài ngắn hạn dự hội nghị.

Như tờ báo lưu ý, Nữ hoàng Elizabeth II đã sử dụng đặc quyền ân xá của hoàng gia (Royal Prerogative of Mercy) theo khuyến nghị của Chính phủ. Theo thông báo của Bộ Tư pháp Vương quốc Anh, quyết định khoan hồng được đưa ra trong tương  quan xét «hành động đặc biệt dũng cảm» của Gallant, đã can đảm cứu người bất chấp nguy hiểm đến tính mạng bản thân.

Vụ tấn công khủng bố ở London

Tháng 11 năm 2019, một kẻ thủ ác bằng dao tấn công nhóm người ở trung tâm London, 3 người bị thương và 2 người thiệt mạng. Kẻ tấn công là Usman Khan, 28 tuổi. Nhóm khủng bố «Nhà nước Hồi giáo» (IS)* đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

 * Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала