Nga phát triển máy bay không người lái nano để trang bị cho "người lính tương lai"

© Ảnh : KronshtadtMáy bay không người lái của công ty "Kronstadt"
Máy bay không người lái của công ty Kronstadt - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Công ty Kronstadt có trụ sở tại St.Petersburg đã phát triển "máy bay không người lái nano" để trang bị cho "người lính tương lai", dịch vụ báo chí của công ty đưa tin hôm thứ Hai.

Máy bay không người lái nano mới của Nga

Việc phát triển máy bay không người lái loại nhỏ là một trong những xu hướng chính của ngành công nghiệp này trong những năm gần đây. Trong tương lai các thiết bị như vậy sẽ có thể vừa được sử dụng đơn lẻ, vừa có thể kết hợp thành "đàn" hàng chục, hàng trăm chiếc và nhiều hơn nữa.

"Chúng tôi đã thiết kế và sản xuất UAV nano nặng 180 gram, có thể giải quyết một số nhiệm vụ quân sự chuyên biệt, đặc biệt là để trang bị cho "người lính tương lai", thông điệp viết.

Nhà phát triển cho biết, trong các thử nghiệm, máy bay không người lái loại này có thể vượt qua những đống đổ nát và các cơ sở bị phá hủy, qua cửa sổ và cửa ra vào của các tòa nhà.

bộ quân trang người lính tương lai Ratnik - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Mỹ ngưỡng mộ «Ratnik» Nga

Công ty nói rằng ngoài các ứng dụng quân sự, "máy bay không người lái nano" có thể hữu ích trong việc bảo vệ các đối tượng chiến lược, bao gồm cả đối tượng dân sự, chẳng hạn như nhà máy điện.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các hệ thống robot và máy bay không người lái sẽ được tích hợp vào thiết bị chiến đấu Ratnik thế hệ thứ ba tiếp theo.

Thiết bị Ratnik

Công trình nghiên cứu "Ratnik-3" được hoàn thành vào năm 2017. Sau đó, công việc phát triển về chủ đề được cho là sẽ bắt đầu, nhưng không có báo cáo chính thức nào.

Về vấn đề này, Sergei Abramov, giám đốc cụm vũ khí của tập đoàn nhà nước Rostec, lưu ý rằng không phải các yếu tố riêng biệt, mà toàn bộ nhóm sản phẩm sẽ được tạo ra liên quan đến năm hệ thống thiết bị chiến đấu: tiêu diệt và bảo vệ, kiểm soát liên lạc, hỗ trợ sự sống và cung cấp năng lượng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала