Nga triển khai thiết kế phác thảo loại tên lửa tái sử dụng nhiều lần

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhSân bay vũ trụ Vostochny
Sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm tên lửa vũ trụ Samara “Progress” đã bắt đầu triển khai công tác thiết kế phác thảo loại tên lửa có thể tái sử dụng chạy bằng khí thiên nhiên hóa lỏng "Amur-SPG" của Nga, Tổng Giám đốc công ty Dmitry Baranov cho biết.
“Tại Trung tâm tên lửa vũ trụ Progress đang tiến hành công tác thiết kế phác thảo loại tên lửa đẩy Amur-SPG”, - ông Baranov nói.

Vào đầu tháng 10 được biết hợp đồng lập thiết kế phác thảo đã được ký kết. Tài liệu thiết kế này sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2020, Roscosmos chi phí khoảng 5, 2 triệu USD cho mục đích này.

Trước đó, có thông tin nói rằng tên lửa hạng trung Amur-SPG sẽ có hai tầng, tầng một sẽ được thu hồi và có thể tái sử dụng tới mười lần.

Bàn phóng của sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp - Sputnik Việt Nam
Roscosmos kể về kế hoạch phóng tên lửa Soyuz từ sân bay vũ trụ Kourou

Từ sân bay vũ trụ Vostochny, tên lửa có thể phóng 9,5 tấn hàng hóa lên quỹ đạo trái đất thấp với tầng một có thể tái sử dụng và 12 tấn chỉ phóng được một lần duy nhất, đối với quỹ đạo chuyển tiếp địa tính có thể phóng 2,5 tấn hàng, sử dụng tầng đẩy Fregat và tầng một tái sử dụng.

Chi phí một lần phóng từ 22-35 triệu USD tùy thuộc vào cấu hình. Tổ hợp phóng Amur-SPG tại sân bay vũ trụ Vostochny sẽ đảm bảo 15 lần phóng mỗi năm, tính cả công tác bảo dưỡng tầng một tái sử dụng giữa các lần phóng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала