Nghị sĩ Đức dự báo nước Đức sẽ tối tăm nếu từ bỏ “Dòng chảy phương Bắc 2”

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCông nhân xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2»
Công nhân xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2»  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ông Gunnar Lindemann, đại biểu Nghị viện Berlin từ đảng “Sự lựa chọn thay thế cho nước Đức” (AfD), cho rằng việc thực hiện dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” là cần thiết đối với nước Đức.

Theo quan điểm của ông, việc từ bỏ xây dựng đường ống khí đốt của Nga và việc chuyển sang nguồn nhiên liệu xanh từ Hoa Kỳ sẽ dẫn đến việc giá năng lượng tăng mạnh, ảnh hưởng đến các công dân Đức bình thường, những người đang bị giảm thu nhập do các hạn chế trong đại dịch coronavirus.

"Chỉ có nguồn cung cấp khí đốt rẻ hơn từ Nga mới có thể đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng về lâu dài. Đây chính là điều mà AfD kêu gọi từ lâu. Người Đức cần "Dòng chảy phương bắc 2". Bởi vì không có khí đốt của Nga, người Đức sẽ gặp cảnh tối tăm",- ông Lindemann nói trong một cuộc phỏng vấn với báo Vechernaya Moskva.

Nghị sĩ cũng nhấn mạnh rằng điện và năng lượng ở Đức hiện giờ đã đắt gấp đôi so với các nước khác trong Liên minh châu Âu.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Đức đánh giá rủi ro khi dừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc - 2” dự kiến xây dựng hai đường ống dẫn khí tổng công suất 55 tỷ m3 khí/năm từ bờ biển nước Nga qua Biển Baltic đến Đức. Dự án gặp phải sự chống đối kịch liệt từ Mỹ, nước đang xúc tiến quảng bá khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang EU, cũng như Ukraina và một số quốc gia châu Âu. Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với dự án vào tháng 12 năm 2019, yêu cầu các công ty liên quan đến việc lắp đặt đường ống ngay lập tức ngừng thi công.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала