Bộ Y tế Nga kể về hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo giúp phát hiện COVID

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCác bác sĩ tại Bệnh viện 15 ở Moskva.
Các bác sĩ tại Bệnh viện 15 ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo để phát hiện bệnh viêm phổi cấp ở bệnh nhân COVID-19 được đăng ký như là thiết bị y tế, theo Thứ trưởng Y tế Nga Pavel Pugachev cho biết.
«Hôm nay chúng tôi đăng ký một thiết bị y tế như vậy, ba thiết bị đang trong quy trình đăng ký với Roszdravnadzor», - ông Pugachev thông báo tại diễn đàn «Ứng nghiệm sáng tạo rộng mở».
Bác sĩ trong một lần đi bộ trong bệnh viện để điều trị nhiễm coronavirus COVID-19 ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế Nga nói về việc chế thuốc chữa COVID-19 từ huyết tương của người khỏi bệnh

Ông nói rõ rằng trong thời gian đại dịch ở Matxcơva đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhận biết bệnh viêm phổi cấp do COVID-19 gây ra.

«Cần hợp pháp hóa những công nghệ này càng sớm càng tốt, để nó trở thành một bộ phận trong thực tế công việc hiện tại của các nhân viên y tế, cũng như một trợ lý dành cho bệnh nhân để họ có thể sử dụng như tài nguyên bổ sung», - Thứ trưởng Pugachev giải thích.

Độ chính xác cao

Trước đó trong cuộc phỏng vấn của Sputnik ông Sergei Morozov chuyên gia chính về bức xạ và dụng cụ chẩn đoán của Matxcơva, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị từ xa thuộc Sở Y tế Matxcơva thông báo rằng độ chính xác của việc phân định bệnh lý phổi qua hình ảnh chụp X quang điện toán sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo là hơn 90%, trong đó thời gian xử lý hình ảnh chỉ vẻn vẹn 15 phút.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала