Máy bay chiến đấu của Nga đánh chặn máy bay Không quân Mỹ trên biển Bering

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các máy bay chiến đấu của Nga đã đánh chặn máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ trên Biển Bering, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng lưu ý rằng quân đội phát hiện hai mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Nga. Để xác định chúng và ngăn chặn các hành động vi phạm biên giới quốc gia, MiG-31 và Su-35 của lực lượng phòng không thuộc Quân khu phía Đông của LB Nga đã được đưa lên không trung.

Bộ Quốc phòng cho biết thêm: "Các tổ lái của máy bay chiến đấu Nga đã xác định mục tiêu trên không là hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ và hộ tống chúng qua Biển Bering".

Sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay hướng rời khỏi biên giới, máy bay chiến đấu của Nga đã quay trở lại sân bay nước nhà.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-27 của Nga trong chuyến bay trình diễn tại trung đoàn hàng không của Quân khu Đông Nam vinh danh kỷ niệm 105 năm Ngày Không quân Nga - Sputnik Việt Nam
Chiến đấu cơ Nga cất cánh đánh chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Đen

Theo đúng quy định quốc tế

Bộ Quốc phòng kết luận: "Tất cả các chuyến bay của máy bay chiến đấu Nga đều được thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận".

Trong khi đó, hôm qua Không quân Mỹ đã phái các máy bay chiến đấu F-22 bay lên không để tháp tùng các tàu sân bay tên lửa chiến lược Tu-95MS của Nga trên vùng biển trung lập các biển Chukchi, Beaufort, Bering và Okhotsk.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала