Bộ Ngoại giao Nga nói về tác động của kết quả cuộc bầu cử Mỹ đối với "Dòng Bắc 2"

© AFP 2022 / Alexander NemenovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Verona (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ cản trở dự án "Dòng Bắc 2" bất kể kết quả bầu cử tổng thống Mỹ thế nào, thứ trưởng ngoại giao Nga Alexander Pankin cho biết.
"Tất cả đều giống nhau, đã được tính toán từng bước, có thể là trong kế hoạch của Mỹ ... Sẽ có những yêu sách và những trở ngại mới, và tôi có cảm giác rằng dưới bất kỳ chính quyền nào thì cũng vậy", Pankin nói với các phóng viên.

Theo ông, "người Mỹ đang gây hấn, đòi chia miếng bánh năng lượng của châu Âu, với lý do là dễ bị tổn thương do chúng ta".

Quan điểm của các công ty châu Âu với "Dòng Bắc 2"

Đức tỏ ra vẫn quan tâm đến việc hoàn thành việc xây dựng "Dòng Bắc 2", nhưng do các hành động của Mỹ nên dự án đang bị trì hoãn, thứ trưởng ngoại giao Nga Alexander Pankin nói.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Nga đánh giá việc Mỹ cố ngăn cản “Dòng chảy phương Bắc -2”
“Một năm rưỡi trước tôi rất lạc quan, còn bây giờ có rất nhiều chốt chặn và ranh giới được đưa ra, thật khó nói. <...> Các mối đe dọa và độc hại do người Mỹ tạo ra xung quanh việc tham gia "Dòng Bắc 2" mạnh đến mức các công ty (Châu Âu. - Ed.) tê liệt, tự cân nhắc những rủi ro khác nhau, mọi thứ đều đang trì hoãn", Pankin nói.

Các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng Bắc 2"

Washington đã mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng Bắc 2" trong tuần này, mở rộng phạm vi gói PEESA «Về bảo vệ an ninh năng lượng của châu Âu» đối với các công ty cung cấp dịch vụ, thiết bị hoặc tài trợ để hiện đại hóa hoặc trang bị các tàu tham gia dự án».

Trước đây, các biện pháp này chỉ liên quan đến các tổ chức có tàu tham gia trực tiếp vào việc xây dựng đường ống dẫn khí.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала