NATO sẽ mở rộng sứ mệnh ở Iraq

© Sputnik / Alexey VitvitskyJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Các bộ trưởng quốc phòng NATO đã chỉ thị cho các chỉ huy quân đội bắt đầu mở rộng sứ mệnh của NATO ở Iraq, nhưng con số chính xác vẫn chưa được xác định, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết.

Ông Stoltenberg nói về việc mở rộng sứ mệnh ở Iraq

"Còn quá sớm để nói về quy mô của sứ mệnh mở rộng, nhưng nó sẽ lớn hơn nhiều so với hiện tại. Chúng tôi đang lên kế hoạch cụ thể, thống nhất các chi tiết", - ông Stoltenberg cho biết tại một cuộc họp báo ở Brussels sau cuộc họp ảo giữa những người đứng đầu bộ quốc phòng các nước liên minh. Theo ông, kế hoạch chi tiết cho việc mở rộng sứ mệnh ở Iraq sẽ được xem xét trong cuộc họp các bộ trưởng quốc phòng sắp tới.

Ông nói thêm rằng do đại dịch coronavirus, các nước NATO buộc phải giảm bớt phần nào quy mô của sứ mệnh ở Iraq.

Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ cắt giảm cơ số quân Mỹ ở Iraq đến chừng nào?
Stoltenberg nói: “Bây giờ chúng tôi đã lại cử sang đó các chuyên gia hướng dẫn, nhân sự ở Iraq, đội ngũ nhân viên đã được hoàn thiện”.

Đầu tháng 4, trong một cuộc họp video, các bộ trưởng ngoại giao NATO đã nhất trí về việc mở rộng phái bộ ở Iraq. Đặc biệt, các bộ trưởng nhất trí rằng phái bộ NATO sẽ đào tạo NCO, đặc công và cảnh sát liên bang Iraq.

Sứ mệnh của NATO tại Iraq

Sứ mệnh của NATO tại Iraq chính thức được khởi động vào tháng 7/2018. Nó hiện bao gồm khoảng 500các hướng dẫn viên, chuyên gia tư vấn và nhân viên hỗ trợ từ các quốc gia của liên minh và các đối tác. Theo thông tin chính thức, phái bộ NATO chỉ tham gia huấn luyện lực lượng an ninh Iraq, lực lượng trực thuộc chính phủ ở Baghdad. Đồng thời, quân đội NATO không tham gia vào các cuộc chiến cùng với lực lượng Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала