Ông Erdogan lấy làm hài lòng về thành tích của quân đội Azerbaijan ở Karabakh

© AP Photo / Turkish PresidencyTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố ông đã nói chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev và bày tỏ sự hài lòng về thực tế là quân đội Azerbaijan «đã giải phóng đất đai của mình khỏi ách chiếm đóng».

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Azerbaijan

«Buổi sáng tôi đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Aliyev. Giờ đây, những người anh em Azerbaijan của chúng ta đang tiến lên phía trước giải phóng các vùng đất khỏi ách chiếm đóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục dành mọi hỗ trợ cho Azerbaijan trong cuộc chiến đấu giải phóng vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, xuất phát từ nguyên tắc «hai nhà nước một dân tộc» thiêng liêng», - ông Erdogan phát biểu tại thành phố Kayseri, sự kiện truyền trực tiếp trên trang Twitter của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông bày tỏ sự phẫn nộ khi một số nước cụ thể là Pháp đang ủng hộ việc «chiếm đóng các vùng đất của Azerbaijan».

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump nói rằng ông đang tham gia các cuộc đàm phán về Nagorno-Karabakh

Xung đột trầm trọng ở Nagorno-Karabakh

Chiến sự trên tuyến giáp ranh ở Nagorno-Karabakh bắt đầu nổ ra vào ngày 27 tháng 9. Armenia và Azerbaijan cáo buộc lẫn nhau về việc khởi xướng hành động thù địch, ở Karabakh thông báo về những cuộc pháo kích dội vào các khu dân cư yên bình của nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận, kể cả bắn vào thủ phủ Stepanakert. Armenia ban bố lệnh thiết quân luật và lần đầu tiên tổng động viên, đồng thời khẳng định rằng Ankara đang ráo riết hỗ trợ Baku. Azerbaijan động viên cục bộ và thiết quân luật ở một số nơi.

Lãnh đạo Nga, Hoa Kỳ và Pháp kêu gọi các bên đối kháng chấm dứt đụng độ và bắt đầu đàm phán mà không cần điều kiện tiên quyết.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала