"Kinh ngạc" với số lượng tàu ngầm của Nga ở Đại Tây Dương

© Press-service of JSC "PO "Sevmas" Tàu ngầm hạt nhân của đề án 955 lớp “Borey” “Yury Dolgoruky”
Tàu ngầm hạt nhân của đề án 955 lớp “Borey” “Yury Dolgoruky” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo bài đăng trên tờ báo khổ nhỏ Daily Mail của Anh, số lượng tàu ngầm Nga hoạt động ở Bắc Đại Tây Dương đã tăng vọt.

Theo tờ báo, ở ngoài khơi gần bờ biển nước Anh đã xuất hiện các tàu ngầm tàng hình lớp Akula của Nga (tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm thuộc dự án 971 theo cách phân loại của NATO - chú thích biên tập).

“Số lượng tàu ngầm của Nga đi vào khu vực Bắc Đại Tây Dương là đáng kinh ngạc”, - tờ Daily Mail dẫn lời nguồn tin của Hải quân Anh nhận xét.

Nguồn tin cho biết Nga bắt đầu điều tốp hai hoặc ba tàu ngầm tới khu vực hoạt động của Hải quân Anh thay vì đơn lẻ từng chiếc như trước đây, đồng thời gọi đó là tình huống "nghiêm trọng".

Mỹ đã mất vị thế thống trị không thể tranh cãi ở Đại Tây dương

Vào tháng 7, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn từ các quan chức NATO và giới phân tích quân sự đưa tin rằng Nga hiện đang triển khai tàu ngầm với số lượng nhiều hơn, thời gian lưu lại dài hơn tại các khu vực của Đại Tây Dương, nơi chúng có thể tạo ra mối đe dọa đối với tàu chiến của NATO và những hạng mục cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ.

tàu ngầm Varshavyanka của Nga - Sputnik Việt Nam
NATO lo ngại tàu ngầm Nga tăng cường hoạt động ở Bắc Đại Tây dương

Trước đó, quân đội Mỹ đã nhiều lần phàn nàn rằng tàu ngầm của Nga đã tước đi "bến đỗ an toàn" đối với hạm đội của họ. Cụ thể, Phó Đô đốc Andrew Woody Lewis cho rằng Lầu Năm Góc đã đánh mất vị thế thống trị không thể tranh cãi ở Đại Tây Dương. Theo ông, Moskva sử dụng thiết bị với "hệ thống vũ khí sát thương ở mức độ cao hơn", gây khó khăn nhiều hơn cho hải quân Mỹ khi chuẩn bị triển khai những hoạt động khác nhau. Ông nói thêm rằng quân đội cảm thấy "không an toàn" khi ở bên ngoài căn cứ hải quân chính của Hải quân Hoa Kỳ ở Đại Tây Dương.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала