Mỹ sẽ mua lại vũ khí đạn dược sản xuất từ thời Liên Xô

© Ảnh : BarrakkethNhững thiết bị quân sự độc đáo của Liên xô và Nga
Những thiết bị quân sự độc đáo của Liên xô và Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ công bố đấu thầu mua các loại vũ khí và đạn dược chuyên dụng được sản xuất tại Liên Xô và các nước thuộc Khối phía Đông để cung cấp cho Bộ Quốc phòng và các cơ quan nhà nước khác ở Hoa Kỳ, cũng như cho các đồng minh nước ngoài của họ. RT đưa tin dẫn nguồn tài liệu hãng tin có được.
"Vũ khí đạn dược được chào trong gói thầu này là những loại nằm ngoài danh mục và các tiêu chuẩn vũ khí của NATO, chủ yếu là đạn dược và vũ khí được sản xuất và sử dụng ở Liên Xô cũ và các nước thuộc Khối phía Đông", - văn bản viết.

Cụ thể, theo tài liệu này, trong danh sách vũ khí đạn dược chuyên dụng mà Mỹ đang quan tâm mua lại có tên lửa lắp trên máy bay Liên Xô, súng cối và các cấu kiện phụ tùng của chúng, đạn dược cỡ vừa và nhỏ, đại bác và pháo cỡ lớn lắp trên xe tăng, đạn pháo và đạn súng cối.

Những vũ khí này sẽ được sử dụng cho các mục đích "liên quan đến thử nghiệm, huấn luyện và thực hành chiến đấu, nhằm hỗ trợ chiến lược quân sự quốc gia".

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc muốn mua các mô hình vũ khí Liên Xô

Theo quy định trong hồ sơ mời thầu, trong thời hạn 5 năm của hợp đồng, chính phủ Hoa Kỳ sẽ được quyền đặt hàng cung cấp tối đa 4,1 tỷ đơn vị vũ khí đạn dược chuyên dụng cùng một lúc từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau.

Trước đó, báo chí đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ quan tâm mua các mô hình theo kích thước thật của một số mẫu vũ khí do Liên Xô sản xuất.

Được biết phía Mỹ có kế hoạch sử dụng những sản phẩm này để phục vụ công tác huấn luyện, trong đó có mục đích phát triển "kỹ năng đối phó với vũ khí của đối phương".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала