Nông dân Mỹ bắt đầu thiếu đói

© AP Photo / Mark DuncanNgười nông dân Mỹ với một con bò
Người nông dân Mỹ với một con bò - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo Reuters, nông dân ở Mỹ bắt đầu thiếu đói dù được chính phủ hỗ trợ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trích khoản tiền kỷ lục để hỗ trợ ngành nông nghiệp nước này (18 tỷ USD kể từ tháng 6), nhưng phần lớn số tiền được chuyển đến các trang trại lớn chứ không phải cho các nông trại quy mô nhỏ.

Tổ chức cung cấp lương thực cứu trợ Crusaders of Justicia bắt đầu phục vụ không phải 125 gia đình mỗi năm, mà là ba nghìn người.

Đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam
WSJ: Mỹ hầu như đã chi hết kinh phí dành để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Tình hình trở nên trầm trọng hơn do giá cả gia tăng: giá bánh mì trong tháng 6 tăng gần 20%, giá thịt - 17%. Kết quả là số người thiếu đói ngày càng tăng, đặc biệt là ở các bang thuộc vùng nông thôn. Ở Vermont, Tây Virginia và Bắc Dakota, có 50% số người được hỏi cho biết họ lâm vào cảnh thiếu ăn. Tổng cộng hãng tin cho biết, hơn 54 triệu người ở Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực.

Các ngân hàng thực phẩm châu Âu cũng đang phải đối mặt với tình trạng đơn xin hỗ trợ tăng vọt trong bối cảnh đại dịch coronavirus và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Nhiều người dân lâm vào tình cảnh không thể tự nuôi sống bản thân và bắt đầu xin hỗ trợ bữa ăn ngày càng thường xuyên hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала