Tổng thống Brazil tuyên bố: Chấm dứt đại dịch coronavirus

© REUTERS / Adriano MachadoTổng thống Brazil, Jair Bolsonaro trong buổi lễ tại Cung điện Planalto, Brasilia, ngày 19 tháng 10 năm 2020
Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro trong buổi lễ tại Cung điện Planalto, Brasilia, ngày 19 tháng 10 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
RIO DE JANEIRO (Sputnik) – Hôm thứ Sáu, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố rằng đại dịch coronavirus mới «đang kết thúc», - như Globo đưa tin.

Coronavirus ở Brazil: Tại sao không cần dùng vaccine?

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống cũng nhắc đến Thống đốc bang São Paulo của Brazil là João Doria, người từng có những bất đồng với nhà lãnh đạo đất nước về vaccine ngừa coronavirus của công ty Trung Quốc Sinovac.

Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
RDIF nộp đơn đăng ký vắc xin Sputnik V ở Brazil
«Đại dịch đang kết thúc, tôi nghĩ Doria muốn nhanh chóng tiêm phòng cho mọi người, chỉ bởi bệnh dịch sẽ kết thúc và ông ấy có cớ để kể công «hết dịch là nhờ vaccine của tôi», thế thôi! Cái sắp kết thúc chính là thời cầm quyền của ông ấy, và  đó là điều rõ ràng», - Tổng thống Bolsonaro tuyên bố trong cuộc giao lưu với những người ủng hộ ông.

Vaccine Sinovac: Tại sao ông Bolsonar không ưa chế phẩm Trung Quốc?

Trước đó, cơ quan Kiểm tra vệ sinh dịch tễ quốc gia Anvisa của Brazil đã cấp phép cho nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất 40 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 do phòng thí nghiệm Trung Quốc Sinovac sản xuất.

Vaccine Trung Quốc đã trở thành chủ đề tranh cãi giữa Tổng thống Jair Bolsonaro và Bộ trưởng Y tế Eduardo Pazuellu, người trước đó đã thông báo về việc ký kết Bản ghi nhớ cung cấp với phía Trung Quốc. Tổng thống Bolsonaro tuyên bố rằng ông đã quyết định không mua loại vaccine này, lý do là quy trình thử nghiệm lâm sàng chưa hoàn thành. Ông cũng nhấn mạnh rằng không thể biện minh cho sự hỗ trợ tài chính từ Thống đốc bang São Paulo là João Doria để mua sắm những loại thuốc men thậm chí còn chưa trải qua giai đoạn thử nghiệm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала