Tổng thống Putin tuyên bố về việc chế tạo loạt tàu phá băng mới ở Nga

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhChuyến công tác của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Quận Tây Bắc Liên bang
Chuyến công tác của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Quận Tây Bắc Liên bang - Sputnik Việt Nam
Nga đang tiến hành công việc chế tạo một số tàu phá băng chạy bằng diesel và hạt nhân không hề có loại tương đương trên thế giới.

Tàu phá băng mới của Nga

Ngày 3 tháng 11, trong lễ thượng kỳ trọng thể trên tàu phá băng mới "Viktor Chernomyrdin" ở St.Petersburg, Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố về các tàu phá băng mới của Nga.

Tàu phá băng nguyên tử «Arktika» bắt đầu vận hành. - Sputnik Việt Nam
Tàu phá băng nguyên tử mạnh nhất thế giới «Arktika» bắt đầu vận hành
“Công việc đang được tiến hành đối với một số tàu phá băng chạy bằng diesel và hạt nhân, không hề có loại tương tự nào trên thế giới. Tương lai thuộc về họ”, – ông Putin nói.

Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga sở hữu một "hạm đội tàu phá băng độc nhất vô nhị" và chiếm vị trí hàng đầu trong việc phát triển và nghiên cứu các vùng lãnh thổ Bắc Cực. Khả năng dẫn đầu này phải được khẳng định liên tục bằng việc hiện đại hóa hạm đội và áp dụng các công nghệ tiên tiến.

Hôm thứ Ba, 3 tháng 11, Putin đã tham gia lễ thượng kỳ trên tàu phá băng Viktor Chernomyrdin. Sự kiện diễn ra vào thứ Ba, ngày 3 tháng 11, tại St. Petersburg.

Tàu phá băng "Viktor Chernomyrdin"

"Viktor Chernomyrdin" là một trong những tàu phá băng lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới. Tàu này được thiết kế để đảm bảo việc dẫn dắt tàu trong Vịnh Phần Lan không bị gián đoạn và có thể hoạt động ở Bắc Cực và Nam Cực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала