Chuyên gia tính đến khả năng số phiếu của Trump và Biden ngang nhau

© Sputnik / Mitchell Quring / Chuyển đến kho ảnh Một trong những điểm bỏ phiếu ở San Francisco vào ngày bầu cử tổng thống Mỹ.
 Một trong những điểm bỏ phiếu ở San Francisco vào ngày bầu cử tổng thống Mỹ. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ từ đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ của ông từ phe Dân chủ Joe Biden, có thể nhận được số phiếu đại cử tri gần như bằng nhau trong cuộc bầu cử, Valery Garbuzov - Giám đốc Viện Hoa Kỳ và Canada thuộc VHLKH Nga cho biết.

Ông nhấn mạnh trong suốt ngày bầu cử, các ứng cử viên gần như ngang hàng và đôi khi thay đổi vị trí tùy theo bang.

Với mái vòm của Điện Capitol Hoa Kỳ có thể nhìn thấy, một cử tri bỏ phiếu bầu vào hộp bỏ phiếu sớm, Thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020, tại Union Market ở Washington - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận định về bầu cử Tổng thống Mỹ: Sẽ có bất ngờ khi kiểm phiếu gửi qua bưu điện
"Cần phải xuất phát từ thực tế; không phải tất cả các kết quả đã được tổng hợp về những người đã bỏ phiếu trước hoặc trong ngày hôm nay. Ngoài ra, 100 triệu người hoặc thậm chí nhiều hơn đã bỏ phiếu qua bưu điện - những phiếu bầu này hiện giờ hoàn toàn chưa được tính đến. Vì vậy, cần phải đợi kiểm phiếu đầy đủ và sau đó đưa ra con số. Trump đang dẫn đầu ở một số bang, nhưng vẫn chưa rõ cuộc bầu cử này sẽ kết thúc như thế nào, việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành và rất có thể ông ấy nhận được số phiếu đại cử tri, có thể xảy ra trường hợp cả hai đều nhận được số phiếu đại cử tri gần như bằng nhau. Tôi không loại trừ điều này, vì Trump đang tích cực giành phiếu từ các bang còn dao động", - Garbuzov nói.

Còn quá sớm để đưa ra kết luận

Ông nói: “Mặc dù còn quá sớm để đưa ra kết luận, nhưng kết luận duy nhất có thể rút ra là nước Mỹ, vốn đã bị chia rẽ, thực sự bị chia cắt sâu sắc thành hai phần tương đương nhau - đối thủ của Trump và những người ủng hộ ông ấy”.

Đồng thời, chuyên gia chỉ ra khả năng xảy ra bạo loạn dựa trên bối cảnh của quá trình kiểm đếm.

Joe Biden vs Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ trong cái nhìn của người gốc Việt ở Mỹ
"Ngay khi kết quả chính xác ít nhiều xuất hiện, cần hờ đợi việc đường phố sẽ náo nhiệt lên, điều này khá rõ ràng. Hơn nữa, nếu việc kiểm phiếu qua bưu điện diễn ra trong một thời gian dài - theo ước tính, có thể kéo dài từ một tuần đến mười ngày ở các bang khác nhau, thì tôi không loại trừ tất cả những điều này sẽ làm đường phố sôi sục", - theo Garbuzov.

Tổng tuyển cử Hoa Kỳ

Fox News dự đoán Trump sẽ thắng ở các bang quan trọng Florida, Texas, và cũng được ước tính sẽ dẫn đầu ở Wisconsin, Iowa, Ohio và nới rộng vị trí dẫn đầu ở Pennsylvania.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Chuyên gia tính đến khả năng số phiếu của Trump và Biden ngang nhau - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020

Tổng tuyển cử được tổ chức tại Hoa Kỳ vào thứ Ba, sẽ bầu ra Tổng thống và phó tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện, khoảng một phần ba Thượng viện (35 thượng nghị sĩ), thống đốc của 11 bang và hai vùng lãnh thổ, cũng như các cơ quan lập pháp địa phương ở một số bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала