Nga chế tạo thiết bị khử trùng đồ dùng và thực phẩm đặt mua

CC0 / Pixabay / Cô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà sáng chế Nga đang chuẩn bị thử nghiệm một loại thiết bị dùng để khử trùng tay, đồ dùng và thậm chí cả thực phẩm chế biến sẵn mua từ nhà hàng bằng phương pháp khử tĩnh điện (corona discharge). Bộ phận báo chí của dự án National Technology Initiative (NTI) thông báo với kênh truyền hình RT.

Thiết bị có tên Crownbrush, hiệu quả hơn chất khử trùng và khăn giấy thấm cồn, đồng thời cũng thích hợp cho những người có làn da nhạy cảm.

Như đại diện dự án STI giải thích, trong môi trường plasma khi áp dụng phương pháp khử tĩnh điện, trong không khí sẽ hình thành một số lượng lớn các chất khác nhau có hoạt tính cao (electron, ion, nguyên tử và phân tử bị kích thích), có tác dụng khử trùng và làm sạch tạp chất trong không khí, phá hủy cấu trúc của vi khuẩn và virus.

Tình hình COVID-19 ở Nga. - Sputnik Việt Nam
Nga chế tạo dụng cụ phát hiện coronavirus trong không khí

Nhìn bề ngoài, thiết bị giống một chiếc bút có đầu xả. Để khử trùng bàn tay ngay lập tức chỉ cần kích hoạt thiết bị làm sạch qua các ngón tay. Nhiều hệ thống lọc không khí hiện đại ngày nay cũng sử dụng bộ phận lọc không khí bằng phương pháp khử tĩnh điện.

Ngoài ra, dùng thiết bị này có thể khử trùng thực phẩm đặt mua mang về nhà, các loại đồ vật, những bề mặt khác nhau như bàn ghế, tay nắm cửa. Nó có thể được sử dụng tại nhà ở, phòng khám, cửa hàng, cửa hiệu.

Việc phát triển dạng thiết bị lớn hơn dùng cho các cửa hàng cũng được triển khai, bao gồm cả khử trùng quần áo sau khi khách mặc thử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала