Các nhà lãnh đạo SCO thông qua gói tài liệu sau hội nghị thượng đỉnh

© Sputnik / Alexei Nikolskyi /  / Chuyển đến kho ảnhSCO
SCO - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã thông qua gói tài liệu sau hội nghị thượng đỉnh, trong đó có kế hoạch toàn diện chống coronavirus.
"Gói tài liệu đã được chuẩn bị cho cuộc họp của chúng tôi. Chúng tôi xin cảm ơn các trợ lý và nhân viên vì điều này. Các kết quả chính được nêu trong Tuyên bố Moskva, trong đó có đánh giá tổng hợp về tình hình trong không gian Tổ chức Hợp tác Thượng Hải trên thế giới nói chung, tổng hợp kết quả của nhiệm kỳ Nga làm chủ tịch và đề ra các hướng dẫn hoạt động của tổ chức cho tương lai", - Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu bế mạc cuộc họp.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Nga kêu gọi các nước tham gia hội nghị SCO về chống chủ nghĩa cực đoan

Hợp tác SCO

Ông Putin lưu ý rằng chín quyết định của Hội đồng Nguyên thủ quốc gia cũng đã được chuẩn bị.

"Đặc biệt có việc phê duyệt kế hoạch hành động chống dịch giai đoạn 2021-2025, về sự hợp tác của SCO với một số tổ chức quốc tế. Ngoài ra, chúng ta phải thông qua sáu tuyên bố, trong đó có tuyên bố kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Thế chiến II, chung tay phản công chống coronavirus, hợp tác trong nền kinh tế kỹ thuật số", - ông Putin nói.

Hội nghị thượng đỉnh SCO được tổ chức qua cầu truyền hình. Ban Thư ký SCO tổ chức việc ký kết theo trình tự làm việc. Các nhà lãnh đạo tham gia cuộc họp thông qua liên kết video đã ký vào các tài liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала