Ngừng thử nghiệm vắc xin của Trung Quốc ở Brazil sau sự cố

© REUTERS / THOMAS PETER Vắc xin của Trung Quốc.
 Vắc xin của Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Cơ quan giám sát y tế Brazil Anvisa đã tạm dừng thử nghiệm vắc-xin coronavirus Coronavac do phòng thí nghiệm Trung Quốc Sinovac phát triển sau khi xảy ra một "sự cố nghiêm trọng", Globo đưa tin.

Như thông báo của hãng thông tấn, ở đây đề cập đến "tác dụng phụ nghiêm trọng".

Medic chuẩn bị một ống tiêm với vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Vắc xin Pfizer gặp khó khăn về vận chuyển

Anvisa đã nhận được thông tin về tác dụng phụ của vắc-xin từ một trong những người tham gia thử nghiệm vào ngày 29 tháng 10, thông tin chi tiết về vụ việc không được đưa ra.

Coronavac đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba với hàng nghìn người. Các tình nguyện viên đã được tiêm hiện đang tiếp tục được các nhà nghiên cứu theo dõi.

Trước đó, các thử nghiệm lâm sàng về vắc xin ngừa COVID-19 do phòng thí nghiệm AstraZeneca của Anh và Johnson & Johnson của Mỹ phát triển đã bị dừng.

Vắc xin ngừa COVID-19 của Nga

Cho đến nay, Nga đã đăng ký hai loại vắc xin ngừa COVID-19. Vắc xin đầu tiên trong số này là Sputnik V do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia mang tên Gamaleya hợp tác với Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga phát triển.

Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Nga tiêm vaccine «Sputnik V» cho nhóm tình nguyện viên trên 60 tuổi đầu tiên

Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin này vào giữa tháng Tám.

Vắc xin thứ hai, EpiVacCorona, do Trung tâm Vector tạo ra, được đăng ký vào tháng 10. Cả hai loại thuốc hiện đang được thử nghiệm sau đăng ký.

Loại vắc xin thứ ba đang được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu và phát triển các chế phẩm sinh học miễn dịch Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала