Ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở các nhà lãnh đạo thế giới việc Mỹ chưa xong kiểm phiếu

© REUTERS / Aris MessinisNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo thế giới nên nhớ rằng việc kiểm phiếu bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vẫn chưa kết thúc, Ngoại trưởng Mike Pompeo nhận xét.

Cụ thể, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bình luận như vậy về những lời chúc mừng thắng cử mà ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden nhận được từ một số nguyên thủ quốc gia.

“Chúng tôi nhắc nhở mọi người rằng không phải toàn bộ phiếu bầu đã được kiểm hết. Chúng tôi cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ mọi thủ tục pháp lý”, - ông Pompeo nói trên sóng truyền hình Fox News.

Ngoại trưởng lưu ý rằng một cuộc điện thoại cho ông Biden không có nghĩa gì cả, nhưng các nhà lãnh đạo các quốc gia khác nên nhớ rằng ở Hoa Kỳ vẫn đang có một vị Tổng thống đương nhiệm và chính phủ của ông ấy.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
"Chúng ta sẽ đối đầu với Nga." Tổng thư ký NATO chúc mừng chiến thắng của Biden

Bầu cử Tổng thống ở Mỹ

Cuộc bầu cử tổng thống diễn ra tại Hoa Kỳ vào ngày 3/11. Việc kiểm phiếu ở một số bang vẫn đang diễn ra.

Tuy nhiên, vào ngày 8 tháng 11, Biden đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử. Các hãng truyền thông của Mỹ, bao gồm Fox News, Associated Press, CNN và NBC, đã loan tin ứng cử viên đảng Dân chủ đã trở thành Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ.

Ông Biden đã nhận được lời chúc mừng từ Quốc vương Ả Rập Saudi, Tổng thư ký Liên hợp quốc, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Slovenia và một số nước khác. Liên bang Nga cho đến nay vẫn hạn chế đưa ra tuyên bố trong khi chờ đợi kết quả chính thức.

Ông Trump cũng tự tin về việc mình thắng cử. Các luật sư của ông đã nộp một số đơn khiếu kiện lên tòa, trong đó có đơn kiện hai bang Nevada và Arizona, cho rằng cuộc bầu cử ở đó đã bị gian lận.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở các nhà lãnh đạo thế giới việc Mỹ chưa xong kiểm phiếu - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала