Ông Lavrov: Sẽ không có lực lượng gìn giữ hòa bình nào từ Thổ Nhĩ Kỳ ở Nagorno-Karabakh

© Ảnh : Russian Foreign MinistryBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Sẽ không có lực lượng gìn giữ hòa bình từ Thổ Nhĩ Kỳ ở Nagorno-Karabakh, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ giới hạn trong lãnh thổ của Azerbaijan

"Ranh giới di chuyển của các quan sát viên Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị giới hạn bởi trung tâm giám sát của Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ được phân bổ trên lãnh thổ Azerbaijan, không phải trên lãnh thổ của cuộc xung đột trước đây. Liên quan tới tuyên bố của quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ về việc họ sẽ hoạt động trên cơ sở giống như người Nga, ở đây chỉ đề cập duy nhất đến trung tâm này, nó sẽ được bố trí cố định trên lãnh thổ của Azerbaijan, không hề thực hiện các sứ mệnh cần ra bên ngoài", - ông Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga và nước ngoài.
 Quốc hội Armenia  - Sputnik Việt Nam
Các cộng sự của Pashinyan đề nghị phe đối lập lên tiếng phản đối lực lượng gìn giữ hòa bình Nga
Ông nói thêm: “Sẽ không có đơn vị gìn giữ hòa bình nào của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ được cử tới Nagorno-Karabakh”.

Bản ghi nhớ về Trung tâm Kiểm soát Đình chiến ở Karabakh

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 11/11 cho biết Ankara và Matxcơva đã ký một bản ghi nhớ về một trung tâm kiểm soát lệnh ngừng bắn ở Karabakh, hai nước sẽ tham gia "sứ mệnh gìn giữ hòa bình chung". Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Ankara và Matxcơva sẽ làm việc về Karabakh thông qua trung tâm giám sát trên lãnh thổ của Azerbaijan, "chủ đề về các lực lượng gìn giữ hòa bình chung không được đề cập đến."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала