Ông Putin kêu gọi phối hợp để duy trì an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á lần thứ 15
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á lần thứ 15 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chúng ta cần làm việc tốt để duy trì an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
"Tôi đồng ý với ý tưởng chính được nêu trong Tuyên bố Hà Nội: rằng các nước chúng ta cần làm việc cùng nhau để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tăng cường hợp tác trong nhiều vấn đề chính trị và kinh tế", - ông nói trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Ông Putin nhấn mạnh điều quan trọng là phải hành động trên các nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, xem xét lợi ích của nhau, đảm bảo an ninh bình đẳng và không thể chia cắt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ có hành động đáp trả việc triển khai tên lửa của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Putin mời các nước châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị tuyên bố về cuộc chiến chống lại COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga đã mời lãnh đạo các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APR) chuẩn bị một tuyên bố chung về cuộc chiến chống đại dịch coronavirus.

"Nga đưa ra đề xuất chuẩn bị một tuyên bố chung về cuộc chiến chống coronavirus để các nhà lãnh đạo của hội nghị thượng đỉnh Đông Á thông qua. Tôi rất hy vọng ý tưởng này sẽ được ủng hộ và văn bản này sẽ được thông qua hôm nay", ông Putin nói trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh, diễn ra ở chế độ cầu truyền hình.

Ông nhấn mạnh sự hợp tác và tương tác chặt chẽ là cần thiết để đối mặt với thách thức gay gắt nhất này. Người đứng đầu nhà nước Nga chú ý tới thực tế hơn 20 triệu ca nhiễm coronavirus đã được đăng ký ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chiếm 43,7% tổng số ca nhiễm trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала