Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga được đón nhận như thế nào tại Karabakh?

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhLực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Karabakh.
Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Karabakh. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Người dân của Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận đã phản ứng tích cực với lực lượng gìn giữ hòa bình Nga và đặt hy vọng lớn vào sự giúp đỡ của họ, Đại tá Alexei Polyukhovich, Phó chỉ huy đội gìn giữ hòa bình của Lực lượng vũ trang Nga tại Karabakh cho biết.
"Người dân địa phương đã vui mừng chào đón đội gìn giữ hòa bình của chúng tôi. Họ hy vọng rằng sự xuất hiện của chúng tôi sẽ giúp mang lại cuộc sống yên bình như trước", - ông nói.
Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình nói về tình hình ở Karabakh

Theo ông ở Stepanakert, thủ đô nước cộng hòa NKR, cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Đã tổ chức được tuyến đường giao thông vận tải cho người dân Karabakh đến Armenia và trở lại dọc theo hành lang Lachin. Ông Polyukhovich lưu ý rằng các phương tiện giao thông dân sự chỉ đi lại với sự hộ tống của lực lượng gìn giữ hòa bình.

“Khi được thông báo rằng lực lượng gìn giữ hòa bình đang đến đây, chúng tôi cảm thấy được bảo vệ, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm vì dù sao chúng tôi vẫn được bảo vệ... Mọi người đều nói: "Nếu các chiến sĩ gìn giữ hòa bình người Nga đến đây thì chúng ta sẽ yên tâm hơn", - Natalya Petrosyan, một cư dân của Stepanakert, nói với các phóng viên.

Tuyên bố về việc chấm dứt hoàn toàn các hành động quân sự ở Karabakh

Vào ngày 10 tháng 11, các nhà lãnh đạo của Nga, Azerbaijan và Armenia đã ký một tuyên bố chung về việc chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh. Một số khu vực chuyển sang nằm dưới sự kiểm soát của Azerbaijan, các bên đang trao đổi tù nhân, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga được triển khai dọc theo tuyến tiếp giáp và hành lang Lachin nối Karabakh với Armenia.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала