NASA đàm phán với Roscosmos để thực hiện các chuyến bay trên Crew Dragon

© Sputnik / Igor Russak / Chuyển đến kho ảnhRoscosmos
Roscosmos - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một nhà du hành vũ trụ người Nga có thể lần đầu tiên bay đến Trạm Vũ trụ Quốc tế trên tàu vũ trụ mới của Mỹ Crew Dragon do Elon Musk tạo ra vào mùa hè tới, Katie Luders, người đứng đầu Ban Giám đốc chương trình chuyến bay có Người lái của NASA cho biết.

Roscosmos và NASA hiện đang thảo luận về một kế hoạch trao đổi, theo đó người Mỹ sẽ tiếp tục bay lên Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu Soyuz, đổi lại các phi hành gia Nga sẽ bay trên tàu Mỹ. Chuyến bay của phi hành gia NASA Kathleen Rubins trên tàu vũ trụ Soyuz MS-17 lên ISS vào tháng 10 là chuyến cuối cùng mà chỗ trên tàu Soyuz được bán cho người Mỹ.

Hợp tác giữa Roscosmos và NASA

Theo tin đưa từ trang web chuyên về Space flight now, dẫn nguồn từ Luders, NASA đã đệ trình một thỏa thuận làm việc về kế hoạch đổi hàng để Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phê duyệt. Sau đó, bà cho biết, dự kiến cũng sẽ có một quá trình như vậy trong chính phủ Nga.

Quang cảnh Trái đất từ quỹ đạo Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Roscosmos đang nghiên cứu đề nghị của NASA về việc tham gia dự án trạm vũ trụ gần Mặt trăng
"Chúng tôi hy vọng có thể làm được điều gì đó vào mùa xuân (2021), nhưng tôi nghĩ nhiều khả năng sẽ là cuối mùa hè, khi có chuyến bay Crew-3 (chuyến bay thường lệ thứ ba của Crew Dragon). Đây là những gì chúng tôi đang phấn đấu để đạt được hiện nay", - bà Luders nói.

Theo NASA, từ năm 2006, Mỹ đã mua của Nga 72 chỗ trong tàu vũ trụ Soyuz với giá hơn 4 tỷ USD để chuyên chở các phi hành gia Mỹ, châu Âu, Canada và Nhật Bản lên trạm và quay trở lại Trái đất. Trong khoảng thời gian này, chi phí cho chuyến bay đối với họ tăng từ 20 đến 90 triệu đô la.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала