Kết quả khảo sát cho thấy đánh giá của nước ngoài về vắc xin ngừa COVID-19 của Nga

© Ảnh : Russian Direct Investment FundSản xuất vắc xin Sputnik V.
Sản xuất vắc xin Sputnik V. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Phần lớn những người tham gia cuộc khảo sát do công ty YouGov của Anh thực hiện tại 11 quốc gia trên thế giới có thái độ tích cực đối với việc tiêm vắc xin chống lại coronavirus, 4/5 người biết về vắc xin của Nga sẵn sàng tiêm phòng, theo một thông báo trên tài khoản Twitter của vắc xin Sputnik V.

Niềm tin vào vắc xin Sputnik V của Nga

Kết quả khảo sát do Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trình bày. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 9 đến ngày 19 tháng 10, với sự tham gia của 12 nghìn người dân các nước Brazil, Việt Nam, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Mexico, Nigeria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Saudi và Philippines.

Trong ảnh: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng điện đàm với Đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào. Ảnh: Dương Giang - TTXVN - Sputnik Việt Nam
Tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao quân đội Nga vì đã chế tạo vắc-xin ngừa coronavirus
"Theo kết quả khảo sát, 73% số người được hỏi sẵn sàng tiêm vắc xin ngừa coronavirus, đồng thời trong số những người biết đến vắc xin Sputnik V của Nga, số người muốn được tiêm chủng thậm chí còn cao hơn - 4/5 người được hỏi. Tỷ lệ người tham gia khảo sát muốn được tiêm chủng tăng lên trong số những người biết đến vắc xin Nga, điều đó cho thấy sự tin tưởng cao vào Nga với tư cách là nhà sản xuất vắc xin tầm cỡ thế giới", - báo cáo viết.

Phát triển vắc xin ở Nga

"Trường phái khoa học Nga trong lĩnh vực vi sinh, miễn dịch học và phát triển vắc-xin và thuốc có uy tín lớn trên thế giới, được khẳng định qua cuộc khảo sát: Nga, với tư cách là nhà sản xuất vắc-xin, được nhắc đến nhiều hơn các nước khác và gây được sự tin tưởng lớn nhất... Điều quan trọng là kết quả của nó đã chứng minh, rằng phần lớn những người được hỏi đã sẵn sàng tiêm vắc xin ngừa coronavirus", - thông cáo dẫn lời người đứng đầu RDIF, ông Kirill Dmitriev.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала