Anh có kế hoạch tăng chi tiêu quân sự lớn nhất kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh

Anh sẽ tăng chi tiêu quân sự ngoài kế hoạch thêm 16,5 tỷ bảng Anh (21,83 tỷ USD), mức tăng kỷ lục trong 30 năm kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Điều này được nêu trong thông điệp của chính phủ Anh.

Nhiệm vụ chính là hiện đại hóa tiềm lực quốc phòng

Thủ tướng Boris Johnson sẽ thông báo về việc tăng chi tiêu quân sự trong một bài phát biểu tại Hạ viện. Nhiệm vụ của giải pháp này là hiện đại hóa tiềm lực quốc phòng, bao gồm cả trong không gian mạng. 

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc tăng kinh phí triển khai tên lửa hạt nhân mới

“Kể từ sau Chiến tranh Lạnh, các mối đe dọa do đối thủ của chúng ta gây ra đã thay đổi. Các phương tiện phòng thủ và răn đe truyền thống của chúng ta vẫn hết sức quan trọng và lực lượng vũ trang của chúng ta đang làm việc mỗi ngày để ngăn chặn không cho chủ nghĩa khủng bố đặt chân vào Vương quốc Anh. Nhưng kẻ thù của chúng ta cũng đang hành động theo những cách tinh vi hơn bao giờ hết, bao gồm cả trong không gian mạng, để theo đuổi lợi ích của chính họ,” - thông cáo của chính phủ cho biết.

Những chi phí không lường trước

Việc tăng chi tiêu quốc phòng không nằm trong kế hoạch chi tiêu 4 năm. Tuy nhiên, các nhà chức trách nước này đã cam kết tăng chi tiêu quốc phòng lên 0,5% so với tỷ lệ lạm phát hàng năm. Các quỹ bổ sung sẽ được hướng đến việc phát triển các công nghệ quân sự tiên tiến liên quan đến lĩnh vực không gian mạng và vũ trụ.

Thông cáo của chính phủ nhấn mạnh rằng tăng trưởng chi tiêu quân sự không chỉ có ý nghĩa quốc phòng mà còn có ý nghĩa xã hội, nhờ khoản chi này mà có tới 10 nghìn việc làm mới sẽ được tạo ra hàng năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала