Điện Kremlin nêu chủ đề chính của ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20

© Sputnik / Alexey NikolskyNgày 18 tháng 11 năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga qua cầu truyền hình.
Ngày 18 tháng 11 năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga qua cầu truyền hình. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ đề chính của Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ là cuộc chiến chống lại COVID-19 và giảm thiểu hậu quả của đại dịch đối với nền kinh tế, ông Dmitry Peskov nói.
Thư ký báo chí của Tổng thống cho biết: “Năm nay có một chủ đề gần gũi và quan trọng đối với tất cả mọi người, đó chủ đề chống lại sự lây lan của coronavirus và giảm thiểu hậu quả của đại dịch đối với lĩnh vực kinh tế xã hội trên toàn thế giới”.

Như người phát ngôn Điện Kremlin đã nêu rõ, ban tổ chức vẫn đang xác định kế hoạch cụ thể cho các bài phát biểu. Nhưng được biết, ông Putin không có kế hoạch tổ chức họp báo sau hội nghị thượng đỉnh cũng như sau các cuộc gặp song phương.

Vắc xin của Nga. - Sputnik Việt Nam
G20 quan tâm đến vaccine của Nga ngừa coronavirus

Các cuộc gặp song phương của ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20

Khi được hỏi liệu nhà lãnh đạo Nga có kế hoạch tổ chức các cuộc gặp song phương, bao gồm cả với Trump và lãnh đạo Saudi Arabia trong khuôn khổ diễn đàn hay không, ông Peskov trả lời “Không”.

G20

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 22 tháng 11 tại Saudi Arabia dưới dạng trực tuyến. Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ thảo luận về sự lây lan của coronavirus, về vấn đề năng lượng, khí hậu và chống tham nhũng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала