Tìm ra cách giữ gìn “tuổi thanh xuân” cho máy tính xách tay

© Depositphotos.com / Stnazkullàm việc từ xa
làm việc từ xa - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tất cả pin máy tính xách tay đều được thiết kế cho một số chu kỳ sạc nhất định. Người đứng đầu Hi-Tech của Mail.ru, ông Dmitry Ryabinin chia sẻ với đài phát thanh Sputnik về những quy tắc cần tuân thủ để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Hoạt động của tiện ích phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đại dịch coronavirus đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc về nhu cầu máy tính xách tay: mọi người đang nghĩ đến việc nâng cấp máy tính của họ và thường nghiêng về loại máy tính xách tay hơn. Như ông Ryabinin lưu ý, hoạt động của thiết bị này phụ thuộc vào pin. Chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên về cách sạc đúng cách để laptop dùng được lâu hơn.

Hacker - Sputnik Việt Nam
Bảy cách để tăng tốc độ máy tính chậm
"Điều quan trọng là phải điều chỉnh hợp lý mức tiêu thụ điện của máy tính xách tay và theo dõi các ứng dụng liên tục chạy ngầm. Hơn nữa, một số hệ điều hành có chức năng đặc biệt là tiết kiệm pin, với chế độ này thì ở một mức sạc nhất định, các ứng dụng chạy nền bị chặn, giảm độ sáng”, - ông Ryabinin cho biết.

Hiệu suất pin

Chuyên gia khuyên không nên xả laptop dưới 20%, điều này sẽ giữ cho hiệu suất của pin lâu hơn. Ông nói, cũng nên tránh để pin hoàn toàn rỗng hay xạc đầyy. Ngoài ra, không để máy tính xách tay được kết nối thường xuyên với mạng.

Ông Ryabinin giải thích: “Nếu thiết bị của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài, pin nên được giữ ở mức 40-50% và không được sạc đầy. Máy tính xách tay không thích sự thay đổi nhiệt độ, đặc biệt là khi pin quá nóng. Chúng không được để ngoài không khí lạnh giá hoặc bật ngay sau khi vừa mang ở ngoài lạnh vào.

"Hoạt động của máy tính ở nhiệt độ dưới âm 10 độ sẽ làm giảm tuổi thọ pin, trong khi môi trường mát mẻ vừa phải là điểm cộng cho bất kỳ loại pin nào", - nguồn tin của đài phát thanh Sputnik kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала