«Ngày thứ Sáu Đen» ở Hoa Kỳ chuyển sang định dạng trực tuyến

© Sputnik / Ramil Sitdikov /  / Chuyển đến kho ảnh"Ngày thứ Sáu đen”
Ngày thứ Sáu đen” - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang hoành hành, sau kỳ Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) ở Mỹ năm nay ngày «Thứ Sáu Đen» («Black Friday») bán hàng hạ giá theo truyền thống sẽ chuyển sang định dạng trực tuyến online.

Các chuỗi bán lẻ không mong đợi lượng sôi động khách đến cửa hiệu mà bây giờ tung ra chiêu giảm giá cho các giao dịch mua trực tuyến trong suốt tuần lễ; còn Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia dự đoán rằng doanh số bán hàng sẽ tăng so với năm ngoái.

Ngày thứ Sáu đen” - Sputnik Việt Nam
Mất mạng vì giảm giá: Thực sự là “Thứ Sáu đen” tại Hoa Kỳ

Những chuỗi bán lẻ lớn ở Washington đã bắt đầu giảm giá cho khách hàng. Dân tình chỉ được phép vào siêu thị nếu đeo khẩu trang và phải tuân thủ yêu cầu duy trì giãn cách xã hội, mọi nguời chịu trách nhiệm giữ khoảng cách đáng kể với nhau và cố gắng tự giác rời khỏi quầy hàng khi nhận thấy có người khác sáp lại gần.

Thực tế mới: mua sắm theo lịch hẹn

«Chúng tôi không dự kiến bất cứ hoạt động gì đặc biệt vào «Thứ Sáu Đen», ngay từ bây giờ có thể mua hàng với mức giảm giá đáng kể. Chúng tôi hy vọng sẽ tránh được dòng người chen chúc vì phần lớn hàng hóa được mua theo lối trực tuyến», - quản trị viên của siêu thị «Macy’s» ở trung tâm thủ đô Hoa Kỳ nói với Sputnik.

Cửa hiệu đồ nội thất gia đình «Target» cũng không mong đợi lượng khách đông đảo vào ngày «Thứ Sáu Đen», bởi chương trình giảm giá được cung cấp trong suốt cả tuần và các mặt hàng đều có thể mua trực tuyến.

Nhiều cửa hiệu mở cửa theo lịch hẹn, và đơn giản là không thể đến đó vào «Thứ Sáu Đen». Nhiều cửa hiệu đề xuất dịch vụ của chuyên viên tư vấn ảo trong chế độ video để hỗ trợ người mua hàng trực tuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала