Tin tặc chỉ mất vài phút để bẻ khoá hệ thống bảo vệ xe điện Tesla

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Chuyển đến kho ảnhGiới thiệu mẫu xe mới TESLA "Model X" tại khai mạc triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show
Giới thiệu mẫu xe mới TESLA Model X tại khai mạc triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống bảo mật an ninh trên xe điện Tesla có thể bị tấn công chỉ sau vài phút thao tác của tin tặc. Thí nghiệm hack cướp xe do các chuyên gia an ninh mạng của Bỉ tiến hành.

Tesla Model X trở thành đối tượng thử nghiệm. Khả năng bảo mật của xe điện hóa ra rất mong manh dễ bị tấn công trong quá trình cài đặt cập nhật chìa khóa tự động của thương hiệu. Hóa ra có thể không mấy khó khăn bẻ khoá hệ thống tối tân với bộ điều khiển điện tử lấy từ chiếc xe tương tự.

Tesla Roadster - Sputnik Việt Nam
Tesla sẵn sàng bắt đầu sản xuất xe điện không người lái hoàn toàn

Lỗ hổng sơ hở chí tử của xe điện

Các nhà nghiên cứu đã lắp ráp một cỗ máy để bẻ khoá xe điện của Elon Musk với giá 195 USD. Vụ tấn công đoạt xe chỉ mất vài phút - các tin tặc đọc được tín hiệu mở khóa, làm bản sao chìa khóa từ xa, mở khóa cửa và gắn chìa khóa «mới» vào hệ thống trên khoang xe. Sau vài thao tác này, Tesla đã bị chiếm quyền điều khiển.

Ngay từ trước khi công bố thử nghiệm, các chuyên gia Bỉ đã cảnh báo về lỗ hổng sơ hở chí tử của xe điện Tesla. Nhà sản xuất hứa hẹn giải quyết vấn đề bằng cách cho ra phiên bản bảo vệ mới chống trộm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала