Báo Anh đưa tin về "nguy cơ đe dọa từ thế giới thứ ba" do tàu khu trục Mỹ gây ra

© Todd Frantom/ Public DomainChỉ vài ngày trước, Bộ Giao thông vận tải Singapore đã đưa ra một báo cáo điều tra cho biết vụ va chạm giữa tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John McCain và một tàu chở dầu dân sự ở vùng biển ngoài khơi Singapore vào tháng 8/2017 là do tàu Mỹ hoạt động sai. Điều này một lần nữa chứng tỏ sự cần thiết của việc xây dựng các quy tắc ứng xử rõ ràng cho các bên liên quan. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến vị thế của Ấn Độ là đặc điểm của quan hệ Trung Quốc-Ấn Độ, tranh chấp biên giới giữa hai nước và sự khác biệt trong quan điểm về tình hình ở các khu vực khác trên thế giới.
Chỉ vài ngày trước, Bộ Giao thông vận tải Singapore đã đưa ra một báo cáo điều tra cho biết vụ va chạm giữa tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John McCain và một tàu chở dầu dân sự ở vùng biển ngoài khơi Singapore vào tháng 8/2017 là do tàu Mỹ hoạt động sai. Điều này một lần nữa chứng tỏ sự cần thiết của việc xây dựng các quy tắc ứng xử rõ ràng cho các bên liên quan. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến vị thế của Ấn Độ là đặc điểm của quan hệ Trung Quốc-Ấn Độ, tranh chấp biên giới giữa hai nước và sự khác biệt trong quan điểm về tình hình ở các khu vực khác trên thế giới. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hành động của tàu chiến Mỹ ngoài khơi bờ biển Nga đe dọa gây ra những hậu quả nguy hiểm, đến mức xảy ra Thế chiến, nhà báo Paul Withers của Daily Express cho biết.

Trên thềm chiến tranh thế giới thứ ba

Tác giả bài báo lưu ý rằng trong những ngày gần đây có hai vụ việc đáng chú ý liên quan đến Hải quân Mỹ. Ngày 23/11, tàu khu trục Donald Cook đã tiến vào Biển Đen với mục đích "đảm bảo an ninh trên biển" trong khuôn khổ chiến dịch của NATO. Bộ Ngoại giao Nga nhiều lần tuyên bố rằng sự hiện diện của các tàu ở Biển Đen từ bên ngoài khu vực là bất lợi cho sự ổn định.

Tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ John McCain - Sputnik Việt Nam
Mỹ bác bỏ thông tin việc "trục xuất" tàu khu trục của họ khỏi Vịnh Piotr Đại đế

Một sự cố khác mà tác giả nêu lên là việc tàu khu trục Mỹ John McCain đi vào vùng biển trong Vịnh Piotr Đại đế.

Bài báo viết: “Mối đe dọa về Chiến tranh thế giới thứ ba lại leo thang sau khi tàu chiến Nga xua đuổi tàu khu trục của Mỹ, theo như Moskva\khẳng định, tàu này đã xâm phạm biên giới Nga ở Vịnh Piotr Đại đế.

Sự cố tàu khu trục Mỹ John McCain vi phạm biên giới Nga

Rạng sáng hôm qua, tàu khu trục đã tiến sâu 2 km vào lãnh hải Nga, và buộc phải rời khỏi lãnh hải Nga sau khi nhận được cảnh báo về khả năng bị đâm bởi tàu chống ngầm "Đô đốc Vinogradov".

Bà Elena Panina, thành viên của Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, coi hành động của Mỹ là nỗ lực leo thang quan hệ Nga-Mỹ. Cựu tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Viktor Fedorov cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Còn cựu tư lệnh Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoedov đã phát biểu trên đài phát thanh NSN, gọi hoạt động của quân đội Mỹ là thô lỗ và kêu gọi giới lãnh đạo Nga suy nghĩ kỹ về việc bảo vệ biên giới của đất nước.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала