Dự đoán bùng nổ tăng trưởng tại các sàn giao dịch chứng khoán thế giới

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà phân tích tại ngân hàng Barclays của Anh đã dự đoán sẽ có sự bùng nổ tăng trưởng các chỉ số trên sàn giao dịch chứng khoán thế giới vào năm 2021. Hãng CNBC đưa tin, trích dẫn báo cáo của nhóm phân tích.

Theo các chuyên gia, sang năm tới hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ có điều kiện tiêm chủng đại trà, giúp ngăn chặn đại dịch coronavirus. Trong bối cảnh đó, nhiều công ty sẽ bắt đầu chứng minh được khả năng sinh lời của mình và đạt kết quả tốt về lãi cổ phiếu (lãi ròng sau thuế chia cho số lượng cổ phiếu).

Các nhà phân tích tại Barclays cho biết đây sẽ là tiêu chí hấp dẫn các nhà đầu tư hơn cả. Nhìn chung, chỉ số chứng khoán EuroStoxx 600 của Châu Âu sẽ tăng 13% vào cuối năm 2021.

Kinh tế thế giới - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cảnh báo không nên ảo tưởng về kinh tế thế giới

Tuy nhiên, một số công ty còn có khả năng đạt được kết quả tốt hơn. Trong số đó có tập đoàn dầu mỏ HP khổng lồ của Anh với giá cổ phiếu có thể tăng đến 63,7%, ngân hàng Hà Lan ABN AMRO với 50,6% và tập đoàn viễn thông Anh BT Group với 47,2%.

Về tổng thể, GDP thế giới sẽ tăng 5,4% vào cuối năm 2021, đây sẽ là kết quả tốt nhất kể từ năm 2010. Đối với các công ty châu Âu, điều này sẽ dẫn đến mức tăng doanh thu trung bình 45%.

Các yếu tố góp phần đạt được thành công chung là nhu cầu tích tụ từ lâu của người dân, các biện pháp hỗ trợ từ phía chính phủ và ngân hàng trung ương, cộng thêm tỷ lệ lãi suất thấp ở đa số các thị trường, cho phép tiếp cận các khoản vay giá rẻ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала