Chuyên gia nói về sự sẵn sàng của Hoa Kỳ chống lại dự án "Dòng Bắc 2"

© Sputnik / Alexey KudenkoDòng chảy phương Bắc -2
Dòng chảy phương Bắc -2 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Rustam Tankayev, thành viên Ủy ban Chiến lược Năng lượng và Phát triển Tổ hợp Nhiên liệu - Năng lượng thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp, trên kênh NSN nói Hoa Kỳ đã sẵn sàng nghênh chiến với Nga để ngăn chặn việc hoàn thành đường ống dẫn khí "Dòng Bắc 2".
"Hoa Kỳ đã sẵn sàng chống lại "Dòng Bắc 2" ngay cả khi dẫn đến đối đầu quân sự. Lập trường này theo đúng nguyên tắc của họ", chuyên gia nói.

Chính quyền mới của Hoa Kỳ sẽ có quan điểm như thế nào về việc xây dựng "Dòng Bắc 2"?

Chuyên gia lưu ý đây là một phần trong chính sách của Trump, và vẫn chưa rõ Biden sẽ hành động như thế nào đối với vấn đề này. Tankayev nói rõ chính quyền Mỹ tiếp theo có thể sẽ không thân thiện với Nga như trước.

Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
Thành viên Nghị viện Châu Âu hy vọng dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” có thể hoàn thành
"Nhưng có sự khác biệt giữa quan điểm một chính trị gia và doanh nhân. Trong chính trị, một doanh nhân giống như một con voi trong cửa hàng đồ sành sứ. Và ông ấy (Trump) đã làm mọi thứ rối tung lên rất nhiều trong thời gian cầm quyền của mình", chuyên gia nói.

Tankayev cho biết thêm, trên quan điểm kỹ thuật thuần túy, không khó để hoàn thành việc xây dựng "Dòng Bắc 2", chỉ mất một tháng. Tuy nhiên, ông tin chắc điều này sẽ dẫn đến một cuộc xung đột giữa Nga và Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала