Ngoại trưởng Pompeo giải thích việc áp dụng biện pháp trừng phạt mới chống các công ty Nga

© AFP 2023 / Getty Images / Zach GibsonNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt đối với các công ty của Nga và Trung Quốc có liên quan đến việc cung cấp cho chương trình tên lửa của Iran, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết.

Tại sao Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga?

“Chúng tôi đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống các công ty Chengdu Best New Materials và Zibo Elim Trade của Trung Quốc, cũng như chống nhóm Nilco, còn được gọi là Nil Fam Khazar và Santers Holding, và công ty Elecon của Nga vì đã chuyển giao công nghệ và hàng hóa nhạy cảm cho chương trình tên lửa của Iran. Các biện pháp này là một phần trong phản ứng của chúng tôi đối với các hoạt động nguy hiểm của Iran", - tuyên bố của Ngoại trưởng Mike Pompeo viết.

Ngoại trưởng Mỹ nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt được áp đặt trong hai năm và bao gồm các hạn chế đối với việc mua hàng của Mỹ, viện trợ của chính phủ Mỹ và xuất khẩu.

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Ngành công nghiệp máy bay dân dụng của Nga lần đầu tiên có thể bị Mỹ trừng phạt

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga

Các biện pháp trừng phạt đối với ba công ty Nga và hai công ty Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 6 tháng 11 nhưng chúng mới được biết đến trong tuần này. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, các biện pháp này được áp đặt chống Iran, Triều Tiên và Syria theo luật không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov gọi các biện pháp trừng phạt này là động thái phân biệt đối xử nhằm làm suy giảm tiềm lực kinh tế của các công ty Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала