Nghị viện Đức đánh giá việc nối lại lắp đặt «Dòng chảy phương Bắc – 2»

© AP Photo / Michael SohnQuốc hội Đức
Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BERLIN (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban Nghị viện Đức về Kinh tế và Năng lượng, ông Klaus Ernst hoan nghênh việc khôi phục lắp đặt đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2» ngay trong năm 2020, đó là thông báo trên trang web của chính trị gia.

Trước đó, công ty «Dòng chảy phương Bắc – 2» báo cáo rằng họ dự kiến tiếp tục công việc đặt đường ống dẫn khí đốt trong năm nay, sẽ dùng tàu chuyên dụng với neo định vị.

Hậu quả tai hại

«Tôi hoan nghênh việc xây dựng đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc – 2» vẫn được tiếp nối. Điều đó cho thấy hầu hết các công ty liên quan không hoảng sợ trước sức ép của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số lời đe dọa trừng phạt của Washington cũng có phần phát huy tác dụng, thể hiện qua việc tổ chức cấp chứng nhận «DNV GL» đã rút lui», - ông Ernst tuyên bố và nói thêm rằng «EU cần đến những công cụ hiệu quả hơn để bảo vệ tốt trước sự can thiệp của Hoa Kỳ vào chính sách năng lượng của chúng ta».
Ống thép xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2, Đức - Sputnik Việt Nam
Tại sao Hoa Kỳ đừng mơ ngăn chặn «Dòng chảy phương Bắc -2»

«Chúng ta cần đường ống này», nghị sĩ Ernst nhấn mạnh, đồng thời chỉ ra rằng việc từ bỏ dự án sẽ dẫn đến mức giá đắt hơn về khí đốt và tăng lượng nhập khẩu khí đốt do Mỹ sản xuất bằng phương pháp nung chảy gây hại cho môi trường.

«Cả hai yếu tố tiêu cực đó sẽ là hiện thực tai hại nếu như công trình xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2» không được hoàn thành», - người đứng đầu Ủy ban Nghị viện Đức về Kinh tế và Năng lượng cảnh báo.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала