Từ điển Webster chọn ra từ của năm

© Depositphotos.com / adistockNhững cuốn sách
Những cuốn sách - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Từ điển tiếng Anh Merriam-Webster của Mỹ, hay còn được gọi là Từ điển Webster, đã chọn từ “pandemic” (“đại dịch”) là từ của năm 2020.
"Đôi khi một từ khái quát cả một thời đại, và trong năm đặc biệt, cũng là năm đặc biệt khó khăn này, có một từ ngay lập tức xuất hiện khi chúng tôi phân tích dữ liệu để xác định Từ của năm. Dựa trên phân tích thống kê của các từ thường xuyên được tìm kiếm trong từ điển trực tuyến của chúng tôi ... Từ của năm mà Merriam-Webster chọn ra cho năm 2020 là đại dịch", - trang web của từ điển cho biết.
Các cuôn sách. - Sputnik Việt Nam
Từ điển Anh Collins xướng danh từ của năm

Đại dịch

Cần lưu ý rằng lượt truy vấn tìm kiếm từ này tăng mạnh đầu tiên xảy ra vào ngày 3 tháng 2. Thực ra từ pandemic đã được tìm kiếm nhiều hơn vào ngày 20 tháng 1, khi ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở Hoa Kỳ.

Năm ngoái, từ điển chọn từ của năm là "they" ("họ"). Peter Sokolovski, biên tập viên đặc biệt của từ điển, giải thích rằng nguyên nhân là do tiếng Anh thiếu số ít đại từ trung tính, tương ứng với các từ "mọi người", "ai đó", "bất cứ ai". Ngoài ra, "they" cũng được dùng để chỉ một người có giới tính không phải là nhị nguyên giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала