Đánh giá ảnh hưởng của vắc xin ngừa COVID-19 đối với nền kinh tế Hoa Kỳ

© Sputnik / Tatiana Stolyarova / Chuyển đến ngân hàng ảnhCô gái đeo khẩu trang y tế trên đường phố New York trong thời kỳ chế độ khẩn cấp.
Cô gái đeo khẩu trang y tế trên đường phố New York trong thời kỳ chế độ khẩn cấp. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thông tin về việc phát triển vắc xin ngừa COVID-19 có tác động khá tích cực đối với nền kinh tế Hoa Kỳ về trung hạn, vì thành công trong cuộc chiến chống virus sẽ quyết định phần lớn sự tăng trưởng, người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powell cho biết.
"Tin tức mới nhất về vắc xin là rất tích cực về trung hạn", - người đứng đầu Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết trong một bài phát biểu tại Thượng viện.

Ông Powell lưu ý rằng triển vọng của nền kinh tế là cực kỳ không chắc chắn và phần lớn sẽ phụ thuộc vào sự thành công trong nỗ lực ngăn chặn sự virus lây lan.

Một bác sĩ trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam
Công ty Moderna nói về kết quả sơ bộ thử nghiệm vắc xin chống COVID-19

“Kinh tế ít có khả năng phục hồi hoàn toàn, cho đến khi mọi người tin chắc rằng có thể an toàn để khôi phục hoạt động trên diện rộng”, - chủ tịch FED cho biết.

Vắc xin ngừa coronavirus của hãng Moderna

Vắc xin ngừa coronavirus của hãng Moderna theo kết quả phân tích sơ bộ giai đoạn thử nghiệm thứ ba cho thấy hiệu quả đạt 94,1%, đối với những trường hợp COVID-19 ở thể bệnh nặng hiệu quả của nó đạt 100%. Hôm thứ Hai hãng cho biết họ đã nộp đơn lên FDA xin phép sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 được điều chế bằng công nghệ thử nghiệm mRNA. Cơ quan quản lý y tế cho biết trong một thông cáo rằng họ sẽ xem xét đơn đăng ký vắc xin ngừa COVID của hãng Moderna vào ngày 17 tháng 12 tại một cuộc họp của ủy ban tư vấn.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, kể từ đầu vụ dịch đến nay ở Mỹ đã ghi nhận hơn 13 triệu ca nhiễm coronavirus, trong đó hơn 266 nghìn người đã tử vong. Hơn 5 triệu người đã khỏi bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала