Nga-Mỹ thảo luận về tình hình xung quanh bán đảo Triều Tiên

© AP Photo / Lee Jin-manTriều Tiên sẽ tăng cường sức mạnh quân sự trước khi Hoa Kỳ ký thỏa thuận hòa bình với nước này
Triều Tiên sẽ tăng cường sức mạnh quân sự trước khi Hoa Kỳ ký thỏa thuận hòa bình với nước này - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã cùng với Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Bigan đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Triều Tiên thảo luận về tình hình xung quanh bán đảo Triều Tiên, theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga sau cuộc điện đàm giữa các bên.
«Đã thảo luận về tình hình hiện tại xung quanh bán đảo Triều Tiên và triển vọng giải quyết toàn diện các vấn đề của tiểu vùng», - thông báo cho biết.

Đàm phán Mỹ-Bắc Triều Tiên

Các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên đi vào chỗ bế tắc sau thất bại của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội tháng 2 năm 2019.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov kêu gọi tiếp tục đàm phán về Triều Tiên

Washington đòi Bình Nhưỡng phải có hành động dứt khoát hơn để từ bỏ vũ khí hạt nhân, trong khi đó Bắc Triều Tiên lưu ý rằng Hoa Kỳ không hề làm gì để đáp lại bước đi tự nguyện của Bình Nhưỡng theo hướng phi hạt nhân hóa. Cuộc đàm phán làm việc duy nhất giữa các đại diện Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ ở Thụy Điển hồi tháng 10 cũng kết thúc với thất bại.

Cho đến cuối năm 2019, CHDCND Triều Tiên nhiều lần nêu tối hậu thư rằng Hoa Kỳ cần tìm ra «giải pháp mới» về phi hạt nhân hóa và cung cấp cho Bắc Triều Tiên đảm bảo an ninh, nếu không đối thoại sẽ bị chấm dứt. Kể từ đầu năm 2020, các cuộc gặp của đại diện Bắc Triều Tiên-Mỹ ở bất kỳ cấp nào cũng không được nối lại, và Bình Nhưỡng nhiều lần tuyên bố không định tiếp tục đàm phán với phía Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала