Ông Putin dự đoán nhu cầu với dầu mỏ trong 5 năm tới

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhChuyến công tác của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Vùng Nizhny Novgorod
Chuyến công tác của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Vùng Nizhny Novgorod - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhu cầu với dầu mỏ trên thế giới trong 5 năm tới chỉ tăng 1%, sau đó sẽ giảm 0,1% mỗi năm, trên bình diện này có nhiều triển vọng để phát triển ngành hóa dầu, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Nhịp độ gia tăng trung bình hàng năm trong nhu cầu toàn cầu về dầu

«Như vậy có  triển vọng đầy hứa hẹn. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người có mặt trong cuộc họp đều hiểu rõ điều này. Chờ đợi nhịp độ tăng trưởng trung bình hàng năm của nhu cầu thế giới đối với các sản phẩm hóa dầu sẽ là khoảng 4%. Còn trong 5 năm tới, nhu cầu về dầu mỏ sẽ ở mức 1%. Rồi sau đó nói chung sẽ giảm. Khoảng 0,1», -  ông Putin nói tại cuộc họp về chiến lược phát triển ngành công nghiệp hóa dầu.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nhân vật của tuần. Người Đức thừa nhận ông Putin đúng về cái gì?

Tổng thống Putin ghi nhận kết quả tốt đẹp trong lĩnh vực hóa dầu ở Nga

Nguyên thủ quốc gia Nga lưu ý đến thực tế là trong những năm gần đây ngành hóa dầu của Nga «đã cho thấy kết quả tốt đẹp và vững vàng»: khởi động những các cơ sở sản xuất mới hiện đại, mở rộng khối lượng sản xuất và từng bước hạ thấp sự phụ thuộc vào nhập khẩu.

Đồng thời, nói về việc thay thế nhập khẩu, ông Putin nhắc nhở rằng «ở đây còn một số việc phải làm».

Theo lời Tổng thống Putin, cần tích cực quảng bá thúc đẩy các sản phẩm hóa dầu của Nga ở trong nước và ra nước ngoài, tăng cao hiệu quả và khối lượng sản xuất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала