Anh phản ứng trước những lời của chuyên gia bệnh truyền nhiễm Mỹ về vắc xin Pfizer

© REUTERS / PfizerNhân viên tại Pfizer Labs ở New York
Nhân viên tại Pfizer Labs ở New York - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan quản lý y tế của Anh đã đáp lại những lời của bác sĩ trưởng về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ Anthony Fauci rằng London quá vội vàng phê duyệt vắc xin chống lại coronavirus ở nước mình, đồng thời tuyên bố rằng vắc xin này đã được thử nghiệm kỹ lưỡng, theo Sky News.

Cấp giấy phép cho vắc xin của Anh

Hôm thứ Tư, Anh trở thành quốc gia đầu tiên cấp chứng nhận cho vắc-xin ngừa coronavirus từ Pfizer và BioNTech. Sau đó, ông Fauci tuyên bố rằng Vương quốc Anh đã quá vội vàng và không nghiên cứu dữ liệu cẩn thận như cơ quan quản lý của Mỹ. Sau đó, trưởng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ đã lên tiếng xin lỗi và cho biết có sự hiểu lầm.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng trước khi phê duyệt vắc xin, các nhà nghiên cứu đã đảm bảo chắc chắn về về độ an toàn, chất lượng cao và hiệu quả của nó.

Người đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
Coronavirus sẽ không bao giờ bị loại trừ tận gốc, chuyên gia Anh cho biết
"Quy trình này được xây dựng để đảm bảo rằng bất kỳ loại vắc xin nào được phê duyệt đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao về an toàn, chất lượng và hiệu quả. Không có vắc xin nào được phép phân phối tại Vương quốc Anh nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng và hiệu quả như mong đợi”, - kênh truyền hình dẫn lời cơ quan quản lý.

Sự an toàn của vắc xin Pfizer và BioNTech coronavirus

Bộ trưởng phụ trách về Kinh doanh của Vương quốc Anh Alok Sharma trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình đã khẳng định với người dân Anh về sự an toàn của vắc xin đã được phê duyệt, cũng như mức đánh giá nghiêm ngặt của cơ quan quản lý. Ông cũng nhớ lại rằng sau đó Fauci đã tự tuyên bố tin tưởng vào cơ quan quản lý của Anh trong vấn đề phê duyệt vắc xin.

Một trong những giáo sư trước đây làm việc tại MHRA, theo kênh truyền hình, đã gọi kết luận của Fauci là sai lầm.

Trước đó, tin đưa rằng loại vắc xin này sẽ được cung cấp trên khắp Vương quốc Anh trong vòng tuần tới

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала