Nga phát triển loại vũ khí mới chống lại máy bay không người lái

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay không người lái (UAV) "Orion-E" của công ty "Kronshtadt"
Máy bay không người lái (UAV) Orion-E của công ty Kronshtadt - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các doanh nghiệp Nga đã bắt đầu phát triển tổ hợp radar giám sát tầm xa mới nhất dựa trên trực thăng không người lái , một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự nói với Sputnik.
Nguồn tin cho biết: “Kể từ tháng 11, việc phát triển trực thăng không người lái để tuần tra giám sát bằng radar tầm xa, theo dõi các máy bay không người lái cỡ nhỏ và tốc độ thấp của đối phương ở độ cao thấp và cực thấp,  cung cấp thông tin cho các hệ thống tên lửa phòng không quân đội”.

Nguồn tin lưu ý công việc phát triển "bắt đầu trên cơ sở phân tích kinh nghiệm các cuộc xung đột địa phương gần đây, cho thấy vai trò ngày càng tăng của các máy bay không người lái tấn công". Sản phẩm, theo người đối thoại, được thực hiện trên cơ sở nền tảng hiện có, do đó sẽ sớm được chế tạo ra trong thời gian sớm nhất.

Máy bay tấn công không người lái Okhotnik. - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay không người lái Okhotnik

Máy bay không người lái của Nga

Hiện tại, quân đội Nga chủ yếu được trang bị các máy bay không người lái trinh sát (Orlan-10, Leer và các loại khác). Ngoài ra còn có UAV tấn công Orion của công ty Kronstadt (hợp đồng chế tạo hàng loạt đầu tiên được ký vào năm 2020) và Korsar của phòng thiết kế Luch (chưa ký hợp đồng). Quân đội sử dụngcác máy bay không người lái kamikaze loại nhỏ Cube và Lancet.

Đối với các máy bay không người lái tấn công hạng nặng, mặc dù đã làm việc theo hướng này từ lâu nhưng các mẫu sản xuất hàng loạt vẫn chưa sẵn sàng. Các dự án nội địa nổi tiếng nhất của lớp này là "Okhonik", "Grom" và "Altius".

Trong giai đoạn leo thang xung đột Nagorno-Karabakh tháng 9 đến tháng 11 năm nay, nhiều loại UAV đã được sử dụng tích cực, bao gồm các phương tiện trinh sát chỉ định mục tiêu, thiết bị tấn công và máy bay không người lái tự sát. Các chuyên gia và phương tiện truyền thông mô tả chi tiết cụ thể của các cuộc chiến ở Karabakh bằng thuật ngữ "chiến tranh máy bay không người lái".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала