Một số quốc gia quan tâm đến việc mua S-500 của Nga

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationS-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới
S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số quốc gia nước ngoài, bao gồm cả những nước được trang bị hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga, đang quan tâm đến việc mua hệ thống phòng không S-500 Prometey mới nhất, Tổng giám đốc tập đoàn nhà nước Rostec Sergey Chemezov thông báo với các phóng viên.

Hiện nay, S-400 đang phục vụ trong lực lượng vũ trang của Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài ra, Nga đã ký hợp đồng cung cấp các hệ thống này choẤn Độ.

"Có sự quan tâm từ người mua nước ngoài, nhưng tôi sẽ không nói cụ thể là từ ai.Trong đó có cả những nước đã mua S-400 từ chúng tôi", - ông Chemezov nói.
S-500 - Sputnik Việt Nam
"Sẽ có thể bắn hạ tàu vũ trụ": Tạp chí Mỹ National Interest ca ngợi tên lửa S-500

Như Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết trước đó, Lực lượng Vũ trang Nga có kế hoạch nhận các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-500 đầu tiên vào năm 2021, và việc giao hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500

Hệ thống phòng không S-500 Prometey (ROC Triumfator-M) thuộc thế hệ hệ thống đất đối không thế hệ mới. Đây là một tổ hợp đánh chặn tầm xa và tầm cao đa năng với tiềm năng phòng thủ chống tên lửa được tăng cường và có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. Hệ thống đầy hứa hẹn có khả năng tấn công không chỉ các mục tiêu đạn đạo mà còn cả các mục tiêu khí động học, cũng như tên lửa hành trình.

Theo các nguồn tin mở, bán kính tiêu diệt của S-500 vào khoảng 600 km. Ngoài ra, hệ thống sẽ có thể phát hiện và tấn công đồng thời 10 mục tiêu siêu thanh đạn đạo bay với tốc độ lên đến 7 km / giây, cũng như có thể phá hủy đầu đạn của tên lửa siêu thanh. Xét về các đặc tính của mình, S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với S-400 và đối thủ cạnh tranh Patriot Advanced Capability-3 do Mỹ chế tạo.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала