COVID-19 là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhXe lạnh chuyển thành nhà xác di động trên phố Brooklyn trong nền cảnh tượng nữ thần tự do, New York
Xe lạnh chuyển thành nhà xác di động  trên phố Brooklyn trong nền cảnh tượng nữ thần tự do, New York - Sputnik Việt Nam
Tuần trước, số lượng tử vong do nhiễm coronavirus ở Mỹ đã vượt quá 2000 người/ngày; do đó, COVID-19 là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở nước này, NBC cho biết.

Các chuyên gia dự đoán nước Mỹ sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng trong mùa đông này; trong khi đó Tổng thống Trump đang bận rộn phá hoại nền dân chủ của Mỹ, kênh NBC đưa tin.

Ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, tháng 12, tháng 1 và tháng 2 tới sẽ là những thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử y tế nước này.

Các nhân viên y tế đã đưa người phụ nữ đến bệnh viện Manhattan ở New York. - Sputnik Việt Nam
Dự đoán buồn của nước Mỹ: Tới tháng 4 sẽ có nửa triệu người tử vong do COVID-19
“Thật đáng tiếc, tôi nghĩ trước tháng Hai, số người Mỹ chết vì loại virus này sẽ lên tới 450.000 người”.

Giữa cuộc khủng hoảng bùng nổ này, Tổng thống Trump đã đưa ra "bài phát biểu quan trọng nhất" trong cuộc đời ông, như ông ta nói. Nhưng không phải về chủ đề COVID. Đó là cuộc tấn công kéo dài 46 phút nhằm vào vào nền dân chủ Mỹ. Bài phát biểu đầy rẫy những tuyên bố bác bỏ, những tuyên bố sai sự thật và những lời nói dối hoàn toàn. Ông Trump cáo buộc các đảng viên Dân chủ gian lận bầu cử để cướp chức tổng thống của ông.

Cuộc đấu tranh theo hai hướng

Trên thực tế, chuyện tổng thống chọn việc bỏ qua cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ nhất mà chúng ta đã có trong 100 năm qua gần như đã không còn có ý nghĩa. Điều quan trọng là cả tin tức tốt đẹp về sự xuất hiện của một số loại vắc-xin, lẫn tin xấu về sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đều đang trên đà phát triển.

Nhưng cho đến khi chưa nhận được các vắc-xin này, các nhân viên y tế kiệt sức trên khắp đất nước đang chiến đấu trên hai mặt trận: Cố gắng cứu sống bệnh nhân và quan trọng hơn là thuyết phục những người Mỹ hoài nghi cuối cùng có thái độ nghiêm túc với loại virus gây chết người này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала