Các nhà phát triển Sputnik V sẵn sàng giúp Sanofi và GSK tạo ra vắc xin

© Sputnik / Aleksei Maishev / Chuyển đến kho ảnhTiêm vắc xin Sputnik V
Tiêm vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà phát triển vắc xin chống COVID-19 "Sputnik V" của Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ với Sanofi của Pháp và GlaxoSmithKline (GSK) của Anh, cũng như giúp đỡ họ trong việc tạo ra vắc xin, tài khoản Twitter của “Sputnik V” cho biết.

Cùng nhau chúng ta sẽ mạnh hơn

"Nhóm phát triển Sputnik V sẵn sàng chia sẻ công nghệ với Sanofi và GSK để giúp phát triển loại vắc xin tiếp theo của họ. Sự hợp tác của các nhà sản xuất khác nhau là con đường dẫn đến tương lai. Cùng nhau chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn", thông điệp viết.
Kirill Dmitriev - Sputnik Việt Nam
RDIF: EU thay đổi quan điểm về vaccine «Sputnik V»

Trước đó, hôm thứ Sáu, Sanofi và GSK cho biết rằng việc phát triển vắc xin chống coronavirus của họ bị trì hoãn do phản ứng miễn dịch kém ở những đối tượng lớn tuổi, với dự kiến ​​loại thuốc này sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

Sanofi đang hợp tác với GSK và được hỗ trợ bởi cơ quan y tế Hoa Kỳ BARDA trong nghiên cứu vắc xin chống coronavirus. Vắc xin dựa trên công nghệ tái tổ hợp DNA. Ngày 3 tháng 9, Sanofi và GSK thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Cuối tháng 11, nhóm phát triển vắc xin chống coronavirus Sputnik V đã đề nghị AstraZeneca của Anh, khi tiến hành các thử nghiệm lặp lại, nên kết hợp tiêm vắc xin của họ với Sputnik V để tăng hiệu quả.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала