Hải quân Nga sẽ nhận 4 tàu chiến mặt nước vào cuối năm nay

© Sputnik / Evgeny Yepanchintsev / Chuyển đến kho ảnhTàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov”
Tàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov”  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hải quân Nga năm 2020 được nhận khoảng 40 tàu chiến, tàu ngầm, xuồng và tàu hỗ trợ, Tư lệnh Lực lượng Hải quân Nikolai Evmenov cho biết.
"Trong năm nay có khoảng 40 tàu chiến, tàu ngầm, xuồng và tàu hỗ trợ được đóng cho chúng tôi", - ông nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo của Lực lượng vũ trang Nga Krasnaya Zvezda.

Tư lệnh cho biết cụ thể rằng vào tháng 12, biên chế của Hải quân theo kế hoạch sẽ nhận thêm tàu đổ bộ cỡ lớn Peter Morgunov, tàu hộ tống Aldar Tsydenzhapov, tàu hộ vệ chống mìn Yakov Belyaev và tàu hộ tống Gremyashchy.

Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin tới Quận Liên bang miền Nam - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Hải quân Nga sẽ nhận được hơn 480 mẫu vũ khí trong năm nay

Ông nêu rõ rằng ngành công nghiệp Nga tiếp tục đóng các tàu ngầm chiến lược thuộc dự án Borey-A, tàu đa nhiệm chạy bằng năng lượng nguyên tử Yasen-M, cũng như các tàu khu trục, tàu hộ tống và tàu tên lửa cỡ nhỏ cho Hải quân.

“Việc sản xuất hàng loạt tàu ngầm động cơ diesel-điện theo dự án 636.3 cho Hạm đội Thái Bình Dương đang tiếp tục”, - ông Evmenov cho biết thêm.

Trước đó, Tổng giám đốc Tập đoàn đóng tàu thống nhất (USC) Alexey Rakhmanov cho biết, các doanh nghiệp của tập đoàn có kế hoạch bàn giao 14 tàu chiến và tàu ngầm cho Hải quân trong năm nay, tuy nhiên ba tàu trong số đó có nguy cơ không kịp hoàn thành. Sau đó ít lâu, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Hội đồng quản trị của USC Georgy Poltavchenko đã đưa ra con số 18 "sản phẩm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала